Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng xuất sắc dành được những giải thưởng cao trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ nhất.Tối 09/06/2017, tại nhà hát lớn thành phố đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ nhất. Buổi lễ là dịp vinh danh các công trình khoa học có tính thực tiễn cao, có thể áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội…

 

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các lĩnh vực dự thi gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo; các lĩnh vực khác. Nhiều sản phẩm đạt giải tại Hội thi đã được bảo hộ quyền tác giả, được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập, được đưa ra thị trường phục vụ sản xuất.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là một trong những đơn vị tham gia tích cực vào hội thi năm nay với 3 công trình đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế và đều xuất sắc dành được những giải thưởng cao. Với 1 giải nhì thuộc về đề tài: “ Kỹ thuật tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ (PCNL) – Bác sỹ Nguyễn Đức Thoại và  2 giải ba thuộc về đề tài: “ Ứng dụng kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý mật tụy tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng” – Thạc sỹ Nguyễn Thái Bình cùng nhóm cộng sự; “Kỹ thuật đặt Mart thanh quản” – PGS.TS.BSCC.Trần Thị Kiệm. Các giải thưởng là những quả ngọt đầu tiên ghi nhận sự cố gắng, sáng tạo không mệt mỏi của tập thể các cán bộ y bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng