CHỌC HÚT Ổ ÁP XE GAN QUA SIÊU ÂM TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẢI PHÒNGNgày 24/04/2018, Ths.BS Nguyễn Thái Bình (chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng) cùng với các bác sỹ khoa Nội của bệnh viện đã thực hiện chọc hút ổ áp xe gan qua siêu âm cho bệnh nhân nam (68 tuổi, Hải Dương). Trước khi vào viện 4 ngày, bệnh nhân thấy đau bụng âm ỉ vùng mạn sườn phải, mệt mỏi, sốt rét run.

Thăm khám thấy vùng gan bệnh nhân to bất thường, ấn đau tức. Hình ảnh siêu âm vùng gan thấy nhu mô hạ phân thùy VI có khối giảm âm không đồng nhất KT~26x29mm, bờ không đều, bên trong có các ổ dịch nhỏ; hạ phân thùy VII có khối KT~55x63mm, tính chất tương tự.

 

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định chọc hút ổ áp xe gan qua siêu âm. Sau khoảng 20 phút tiến hành thủ thuật, hút được khoảng 150 ml mủ có màu vàng nâu, đặc. Bệnh phẩm ngay lập tức được chuyển đi làm xét nghiệm để xác định và tìm nguyên nhân gây bệnh.

Sau khi chọc dò kết hợp với điều trị bằng kháng sinh và sự quan tâm chăm sóc của các cán bộ y, bác sỹ của bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định và được xuất viện.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng