Dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhânHạnh phúc luôn song hành với tình yêu và sức khỏe, nên bạn hãy đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tiền hôn nhân để tạo một nền móng vững chắc cho gia đình mới của mình.

Ở một số nước phương Tây, khám sức khỏe tiền hôn nhân đã là điều tất nhiên trước khi các cặp đôi cùng bước vào giáo đường; nhưng với chúng ta, khái niệm này dường như vẫn còn rất mới mẻ.

Một trong những lý do làm các bạn trẻ không quan tâm việc đi khám sức khỏe là vì họ chỉ chú tâm vấn đề tâm lý hôn nhân mà mặc nhiên cho rằng mình khỏe mạnh. Cũng có người không dám đối diện với sự thật, sợ chẳng may sau khi khám lại “tòi” ra một số bệnh làm “kẻ phá bĩnh” đám cưới đã cận kề.Chính những suy nghĩ chủ quan đó đã mang lại những hậu quả đáng tiếc, có người phải bẽ bàng khóc ngay sau đêm đầu tiên ở cùng nhau.

Trên thực tế, khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi trang bị nhiều kiến thức bổ ích, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống tình dục sau này. Điều này tránh được những sợ hãi, nghi ngờ lẫn nhau trong đêm tân hôn, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bên cạnh đó, các bạn trẻ có thể phát hiện, điều trị sớm nhất các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối hoặc sức khỏe người phụ nữ khi mang thai.

Ngoài ra, kiểm tra sức khỏe trước khi cưới còn giúp tránh các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con cái trong tương lai. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn các bạn trẻ thực hiện kế hoạch hóa gia đình phù hợp, kiểm soát việc sinh con (thời điểm có con, số con, khoảng cách sinh), tránh việc mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai.


Chương trình khám sức khỏe tiền hôn nhân

Ít nhất 6 tháng trước khi cưới, hai bạn nên dành thời gian cùng nhau đến bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm nước tiểu, đo lượng đường trong máu, xét nghiệm men gan, HIV, vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm ngực, đo điện tâm đồ, chụp X-quang phổi,  khám hệ sinh sản của cả hai người… Nếu phát hiện ra bệnh thì cả hai sẽ cùng có thời gian để điều trị dứt điểm trước khi tiến hành đám cưới.

Sau khi kết hôn, có thể bạn sẽ có thai ngay. Giai đoạn này cơ thể người phụ nữ rất dễ bị nhiễm một số bệnh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Đã không ít những trường hợp bố mẹ “ôm hận” khi không coi trọng công tác dự phòng, hậu quả là những đứa con họ sinh ra có thể bị lao bẩm sinh, hở hàm ếch hoặc bị quái thai. Do đó, để hoàn toàn yên tâm về đứa con đầu tiên của hai người phát triển hoàn toàn khỏe mạnh, hãy chích ngừa các bệnh Rubela, cúm, quai bị, sởi, thủy đậu…

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân gồm nhiều xét nghiệm toàn diện nhằm phát hiện nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay các bệnh lý di truyền hoặc truyền nhiễm. Ở Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng có dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân với nội dung đầy đủ như sau:

STT
(No.)
MỤC KHÁM & CHẨN ĐOÁN
(ITEMS)
Ý NGHĨA
Explaination
I. Khám tổng quát  
1 Khám tổng quát (Physical examination) Khám nội, Ngoại da liễu, TMH, RHM, Mắt, Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp….
II. Xét nghiệm tổng quát Trên hệ thống máy tự động Hoa Kỳ, Nhật Bản
2 Tổng phân tích nước tiểu (Unrinalysis) Các bệnh đái tháo đường, nhiễm xetonic, đái nhạt, bệnh gan, thận, bệnh viêm đường tiết niệu, đái máu…
3 Tổng phân tích máu (Full Blood Count) Bệnh lý về máu và cơ quan tạo máu: thiếu máu, suy tuỷ, ung thư máu, sốt do nhiễm trùng, sốt xuất huyết, thành phần bạch cầu.
4 Nhóm máu (ABO) Xác định nhóm máu A, B, AB, O
5 Ure Bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, tắc mật, sỏi mật…
6 Creatinin
7 Xét nghiệm viêm gan B (HBsAg) Sàng lọc viêm gan B
8 Xét nghiệm viêm gan C (Anti – HCV) Sàng lọc viêm gan C
9 Xét nghiệm HIV Sàng lọc HIV
10 Xét nghiệm  Rubella Loại trừ Rubella
11 Xét nghiệm VDRL Chẩn đoán giang mai
VII. Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng
10 Chụp X-Quang tim phổi (Chest X.Ray) Phát hiện, theo dõi, điều trị các bệnh lý về phổi
11 Siêu âm ổ bụng TQ màu
(General abdomen ultrasound)
Phát hiện các bệnh lý về gan, mật, tụy, thận, lách, tử cung phần phụ (nữ), tiền liệt tuyến (nam)…

Hạnh phúc luôn song hành với tình yêu và sức khỏe, nên bạn hãy đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tiền hôn nhân để tạo một nền móng vững chắc cho gia đình mới của mình. Tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hải Phòng, Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện gói khám sức khỏe tiền hôn nhân tại đây. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn miễn phí trên hệ thống.

Website: http://hih.vn và Hotline: 0313.955888.

Các bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Tin khác đã đăng