HỘI NGHỊ HÔ HẤP HẢI PHÒNG – HAPRESCO 2018Ngày 12/05/2018 , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng phối hợp cùng Sở Y tế Hải Phòng, Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam, Thành hội Y Dược học Hải Phòng tổ chức Hội nghị Hô hấp Hải Phòng– HAPRESCO 2018 với chủ đề: “Chẩn đoán, kiểm soát Hen, COPD và những áp dụng ở Việt Nam”.

Tiếp nối thành công của Hội nghị Hô hấp Hải Phòng – HAPRESCO 2017,Hội nghị Hô hấp Hải Phòng– HAPRESCO 2018 với chủ đề: “Chẩn đoán, kiểm soát Hen, COPD và những áp dụng ở Việt Nam” được diễn ra thành công tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng  .

  • Chủ trì hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung – Chủ tịch Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam
  • GS.TS Ngô Quý Châu – Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam; PGS.TS Định Ngọc Sỹ – PCT Tổng hội Y học Việt Nam
  • BSCK II Nguyễn Văn Vy – Chủ tịch Thành hội Y Dược học Hải Phòng
  • GS.TS Đỗ Quyết – PCT Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam
  • PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – PCT Hội Hô hấp Việt Nam
  • PGS.TS Trần Văn Ngọc – PCT Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam
  • PGS.TS Trần Quang Phục – PCT Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam.
  • Cùng dự hội nghị khoa học còn có các giáo sư, nhà khoa học, thầy thuốc và hơn 700 đại biểu đến từ các bệnh viện trên khắp cả nước.

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung công bố ra mắt và trao quyết định thành lập văn phòng đại diện Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam tại Hải Phòng. Trụ sở văn phòng được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung cho biết, hen là bệnh mạn tính không lây ở đường thở. Trên thế giới ước tính có khoảng 235 triệu người bị hen. Số ca tử vong do hen chủ yếu ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Việc chẩn đoán hen có thể dễ dàng, nhưng để xác định chính xác và chỉ định đúng cần cập nhật kiến thức và thực hành. Vì vậy việc quản lý hen tốt có thể giúp người hen hưởng cuộc sống bình thường.

Hội nghị nghe các báo cáo của các chuyên gia COPD hàng đầu Việt Nam như: PGS.TS Nguyễn Viết Nhung – Chủ tịch Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng  Phó chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam; Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng; PGS.TS. Vũ Văn Giáp – Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai…. cung cấp nhiều thông tin về tình hình mắc Hen và COPD trên thế giới cũng như tại Việt Nam; chẩn đoán phân biệt Hen và COPD; phân tích rõ nguyên nhân và những ứng dụng trong điều trị … Đồng thời, các chuyên gia y tế cũng đã giới thiệu các phương pháp đánh giá kiểm soát Hen; chuyển đổi trong điều trị COPD và hồi phục phế quản sau thuốc giãn phế quản trong COPD,…Các ý kiến cho rằng Hen và các bệnh phổi mạn tính đang được nhìn nhận là còn nhiều bất cập trong công tác chăm sóc và quản lý. Tác động của những hạn chế trong công tác quản lý làm cho hiệu quả điều trị thấp, chi phí điều trị cao, quá tải điều trị nội trú.

Được tổ chức định kỳ hàng năm trên quy mô toàn quốc bằng sự cầu thị và hợp tác “Hội nghị hô hấp Hải Phòng – HAPRESCO” đã trở thành cầu nối gắn kết những chuyên gia hàng đầu, điểm hẹn uy tín của các bác sỹ nhằm cải thiện chất lượng khám, quản lý, chăm sóc bệnh nhân hen cũng như các bệnh phổi mạn tính khác đang là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực hô hấp.

 

        

Hội nghị nhận được nhiều sự quân tâm từ các nhà tài trợ : GSK, Novatis, Sandos, GE, Fujifilm…

There are no comments yet

Tin khác đã đăng