Hội thảo khoa học Chỉ định chụp cộng hưởng từ – Tổng quan về chất tương phản trong điện quangBệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng được xây dựng theo tiêu chuẩnBệnh viện Khách sạn 5 sao với những trang thiết bị hiện đại, trong đó có máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla – đây là một trong những thiết bị có công nghệ hàng đầu trong Chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam, nhất làtrong chẩn đoán các bệnh lý về Thần kinh, Xương khớp, u bướu và các bệnh lý về tiêu hóa, tiết niệu…

Đặc biệt coi trọng việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý, ngày 08/10/2014, Bệnh viện đã tổ chức Hội thảo khoa học“Chỉ định chụp cộng hưởng từ – Tổng quan về chất tương phản trong điện quang”. Hội thảo đã mời được GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai, Phó trưởng Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Hà Nội- ông là chuyên gia đầu ngành cả nước trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh tham dự và trực tiếp thuyết trình các nội dung Hội thảo tới tập thể bác sỹ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.Tại Hội thảo, GS.TS. Phạm Minh Thông chia sẻ “Cộng hưởng từ là kỹ thuật hình ảnh không Ion hóa, sử dụng rộng rãi. Khi chỉ định chụp cần xác định tình trạng bệnh và yếu tố nguy cơ, cần lựa chọn kỹ thuật chẩn đoán phù hợp. Ông cũng giới thiệu nhiều kỹ thuật chụp Cộng hưởng từ mới như: Cộng hưởng từ phổ, Cộng hưởng từ tưới máu, Cộng hưởng từ khuếch tán… và những lưu ý khi sử dụng thuốc đối quang từ, nhấn mạnh việc sử dụng đúng cho từng nhóm đối tượng với liều lượng thích hợp…”

Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt khoa học thường xuyên của Bệnh viện, nhận được sự quan tâm, phối hợp hỗ trợ của chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh ứng dụng công nghệ cao; cũng là dịp đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện được tiếp cận, bổ sung thêm những kiến thức, kỹ thuật mới để áp dụng phục vụ tốt nhất cho người bệnh đến điều trị tại Bệnh viện.

Tin khác đã đăng