Hội thảo khoa học : Một số vấn đề cơ bản về bệnh thận mạn và điều trị thay thếNgày 30/10/2014, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học:“Một số vấn đề cơ bản về bệnh thận mạn và điều trị thay thế”.

Tham dự và thuyết trình tại Hội thảo,PGS.TS. Đỗ Gia Tuyển,Trưởng phân môn Thận tiết niệu, Phó trưởng Bộ môn Nội tổng hợp Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Thận tiết niệu Bệnh việnBạch Mai chia sẻ các nội dung về bệnh thận mạn tính. Đối với Bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính có 2 phương pháp điều trị: Điều trị bảo tồn và Điều trị thay thế. Điều trị bảo tồn với mục tiêu điều trị nguyên nhân, làm chậm sự tiến triển của suy thận mạn, khi điều trị bảo tồn không có hiệu quả cần phải chuyển sang điều trị thay thế. Hiện nay có các phương pháp điều trị thay thế như Ghép thận, Lọc màng bụng, Thận nhân tạo…Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng sống của bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối giảm dần theo thứ tự: Ghép thận thành công – Thận nhân tạo tại nhà – Thẩm phân phúc mạc – Thận nhân tạo tại bệnh viện. Tuy nhiên chất lượng điều trị thay thế được đánh giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mối quan hệ với mọi người xung quanh, các sinh hoạt xã hội và cảm giác khỏe mạnh và thoải mái với cuộc sống của người bệnh.

Đây là dịp sinh hoạt khoa học ý nghĩa, hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của tập thể y, bác sỹ Bệnh viện cùng nhiều chuyên gia, y, bác sỹ trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Trân trọng những kiến thức chuyên sâu được chia xẻ tại Hội thảo, bế mạc Hội thảo, TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi, thay mặt Bệnh việnđã có lời tri ân sâu sắc tới PGS.TS. Đỗ Gia Tuyển và tin tưởng những kiến thức được PGS.TS chia xẻ sẽ được áp dụng hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện; đồng thời bày tỏ mong muốn PGS.TS. Đỗ Gia Tuyển tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ về chuyên môn cùng tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đem lại sức khỏe cho người bệnh.

CN. Phạm Thị Cẩm Vân

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Tin khác đã đăng