Hội thảo khoa học “Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs- Nonsteroidal anti-inflammatory drugs)Ngày 20/9/2014, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng phối hợp với hãng dược Abbott tổ chức Hội thảo khoa học: “Thuốc chống viêm không Steroid (NSAIDs- Nonsteroidal anti-inflammatory drugs) cải tiến với ứng dụng công nghệ đạt giải Nobel”.PGS .TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giảng viên cao cấp trường Đại học Y Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam VRA tham dự và chủ trì thuyết trình các nội dung tại Hội thảo; tập thể bác sỹ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tham dự và tập trung theo dõi các nội dung suốt thời gian Hội thảo.

Quá trình chia sẻ, trao đổi, thảo luận tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan nhấn mạnh gánh nặng bệnh lý cơ xương khớp là thách thức đối với ngành y tế. Hiện nay, việc đưa thuốc điều trị bệnh lý cơ xương khớp với công nghệ ứng dụng đạt giải Nobel vào điều trị cho thấy thuốc này có ưu điểm hấp thu nhanh, hiệu quả nhanh, giảm tác dụng không mong muốn qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng điều trị, bác sỹ điều trị cần cân nhắc chỉ định và chống chỉ định khi kê đơn…

Đây là lần thứ 2 PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan về tham dự và chủ trì các nội dung trình bày tại Hội thảo khoa học của Bệnh viện. Có sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ về chuyên môn của Bà và những chuyên gia hàng đầu khác cùng sự nỗ lực trau dồi, rèn luyện, hết lòng vì người bệnh của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thì những món quà bệnh nhân đến với Bệnh viện nhận được sẽ quý hơn vàng, đó chính là sức khỏe.

CN. Phạm Thị Cẩm Vân
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Tin khác đã đăng