Khoa Gây mê Hồi sứcĐịa điểm: Tầng 5, 124 Nguyễn Đức Cảnh – Lê Chân – Hải Phòng

Thời gian làm việc:Tất cả các ngày trong tuần

Sáng : 7h30-12h00; Chiều : 13h30-17h00

Khoa Gây mê Hồi sức với 10 phòng mổ được bố trí liên hoàn tại tầng 5 của Bệnh viện; được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch,đáp ứng các tiêu chuẩn cao của tổ chức y tế thế giới như lối đi theo 1 chiều,thảm rải phòng mổ kháng khuẩn. Các phòng mổ được chia thành hai nhóm:phòng mổ có hệ thống khí nén áp lực dương dành cho những trường hợp phẫu thuật cần vô trùng tuyệt đối,và những phòng mổ có hệ thống khí hú táp lực âm dùng cho những trường hợp bệnh nhân mổ do các bệnh lý có nhiễm trùng.Cấu trúc ánh sáng đèn mổ là hệ đèn Led. Toàn bộ các phòng mổ,phòng chăm sóc hậu phẫu, các phòng hồi sức được thiết kế theo chuẩn quốc tế,cho phép thực hiện được các kỹ thuật phức tạp như phẫu thuật Tiêu hóa, Tiết niệu, Tim mạch và ghéptạng. Hệ thống cầu truyền hình giúp cho các bác sỹ trong và ngoài nước cùng các chuyên gia có thể cùng phối hợp hội chẩn khi tiến hành phẫu thuật.

Đội ngũ nhân viên có 1 phó giáo sư tiến sĩ bác sĩ cao cấp,2 bác sỹ chuyên khoa, 2 Gây mê Hồi sức, 1 bác sĩ chuyên khoa 1 và 01 bác sĩ đang theo học chuyên khoa Gây mê tại bệnh viện Việt Đức,7 kỹ thuật viên chuyên khoa Gây mê Hồi sức tốt nghiệp trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải dương, 8 dụng cụ viên và 3 điều dưỡng chuyên nghiệp,hiện tại đã luôn sẵn sàng gây mê để phẫu thuật đồng thời 4 phòng với 5 bàn mổ và 1 phòng nội soi tiêu hóa, nội soi hô hấp có gây mê,có khu hậu phẫu liên hoàn với đầy đủ các trang thiết bị hồi sức sau mổ hiện đại, đảm bảo phục vụ cho các ca phẫu thuật lớn, phức tạp.

Khoa – Gây mê hồi sức của Bênh viện liên tục triển khai phẫu thuật hàng ngày,trong đó số lượng bệnh nhân được phẫu thuật đại phẫu chiếm tỷ lệ nhiều nhất như mổ tiêu hóa, tiết niệu các phẫu thuật Tai mũi họng, phẫu thuật cắt đoạn dạ dày, đại tràng, cắt gan, phẫu thuật lấy sỏi niệu quản bằng máy laser, các phẫu thuật tiết niệu, sinh dục, tuyến giáp, vú, gây mê cho nội soi chẩn đoán hay nội soi can thiệp đường tiêu hóa hoặc hệ hô hấp (lấy dị vật đường thở, sinh thiết các khối u khí phế quản) …

Đặc biệt, Bệnh viện phối hợp với Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật các bệnh lý phức tạp về gan mật, dạ dày, xương khớp (cắt toàn bộ dạ dày, cắt bán phần gan, thay khớp háng, nội soi tái tạo dây chằng khớp gối…).

Khoa Gây mê hồi sức đã áp dụng nhiều kỹ thuật khoa học, hiện đại trong việc điều trị cho người bệnh. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên gia, bác sỹ, cộng tác viên là những chuyên gia đầu ngành về gây mệ, hồi sức như PGS.TS.BSCC.Trần Thị Kiệm, giảng viên của Trường đại học Y Dược Hải phòng và nguyên là bác sỹ cao cấp chuyên khoa gây mê hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai hay BSCKII. Bùi Tân Thịnh, nguyên là bác sỹ gây mê hồi sức của Bệnh viện Việt Đức – những người trực tiếp thực hiện các kỹ thuật về gây mê hồi sức cho bệnh nhân…đã tạo được lòng tin cho người bệnh, chính vì vậy, số lượng bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng ngày càng đông.

Tin khác đã đăng