Phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể được triển khai tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải PhòngThể thủy tinh là một bộ phận trong suốt của mắt, giúp hội tụ ánh sáng lên võng mạc. Thể thủy tinh nếu không còn trong suốt mà trở nên mờ đục sẽ ngăn cản không cho ánh sáng đi qua, dẫn đến mờ mắt. Bệnh lý này được gọi là đục thủy tinh thể. Đây là căn bệnh thường gặp ở người già, tuy nhiên vẫn có trường hợp do bẩm sinh hoặc ảnh hưởng của môi trường.

Phẫu thuật Phaco (phacoemulsification) là một phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để điều trị đục thủy tinh thể, được coi là thành tựu lớn của ngành nhãn khoa thế giới. Phẫu thuật sử dụng một thiết bị siêu âm giúp phá vỡ và hút bỏ thủy tinh thể bị đục, sau đó thay thế bằng một ống kính nội nhãn (IOL), nhờ đó giúp khôi phục thị lực.
Phẫu thuật Phaco với rất nhiều ưu điểm :
– Thời gian phẫu thuật ngắn (thường kéo dài từ 5 – 7 phút)
– Ít gây đau đớn, không chảy máu
– Vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh
– An toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng
– Có thể nhìn thấy ngay trong ngày đầu sau mổ

Từ ngày 15-9-2018 bệnh viện ĐKQT Hải Phòng triển khai phẫu thuật Phaco thay thể thủy tinh nhân tạo được thực hiện bởi giáo sư, tiến sĩ chuyên gia của bệnh viện Mắt Trung Ương. Bệnh nhân có nhu cầu mổ xin liên hệ đăng kí trước.


Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng
SỰ PHỤC VỤ HOÀN HẢO
Địa chỉ : Số 124, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng
Hotline : 0225 3 955 888

There are no comments yet

Tin khác đã đăng