Phục hồi chức năng – Vai trò lớn trong y học hiện đại       Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Trước đây, do điều kiện kinh tế khó khăn chúng ta mới chỉ quan tâm nhiều đến vấn đề chữa bệnh, ngày nay kinh tế khá hơn, sự nhận thức của người dân được nâng lên, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ được quan tâm nhiều và toàn diện hơn. 

Phục hồi chức năng là một trong ba nhánh lớn của Y học hiện đại, bao gồm: Phòng bệnh – Chữa bệnh – Phục hồi chức năng. Phục hồi chức năng không phải là một chuyên khoa lẻ nằm trong Đa khoa, mà song song với Y học dự phòng và Y học điều trị.
 
Mục tiêu của phục hồi chức năng là:
– Hoàn lại tối đa các chức năng sinh lý, tinh thần và nghề nghiệp
– Ngăn ngừa các thương tật thứ phát.
– Tạo cho bệnh nhân có cuộc sống tự lập tối đa, hoà nhập được với gia đình, xã hội và có hoạt động nghề nghiệp.
     
           Phục hồi chức năng y học là kết hợp chữa bệnh, điều chỉnh các khiếm khuyết về chức năng (vận động, ngôn ngữ, chức năng sinh hoạt…), sử dụng dụng cụ trợ giúp và dụng cụ thay thế, kết hợp với vấn đề tư vấn tâm lý, hướng dẫn người bệnh cách phòng ngừa các biến chứng và thương tật thứ cấp.Để thực hiện được nhiệm vụ trên phải có một đỗi ngũ cán bộ được đào tạo chuyên biệt, cùng làm việc và phối kết hợp với nhau một cách nhịp nhàng, bao gồm các bác sĩ, các điều dưỡng chuyên khoa phục hồi chức năng, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu , hoạt động giải trí, nhân viên hỗ trợ tâm lý
Như vậy, có thể nói phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ, Khoa Phục Hồi Chức Năng – Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế cùng đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại liên tục về thêm các loại thiết bị mới, nhằm giúp cho quá trình điều trị cho bệnh nhân nhanh bình phục, và ngày càng giảm bớt khó khăn, gánh nặng cho người bệnh.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng