Quản lý bệnh mãn tínhNgày nay, khi điều kiện kinh tế được cải thiện thì việc phát hiện và điều trị bệnh sớm đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Song song với việc chẩn đoán và điều trị kịp thời thì việc theo dõi, điều trị các bệnh lý mạn tính kéo dài đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Câu hỏi đặt ra là “ Bệnh mạn tĩnh gây nguy hại gì và tại sao quản lý, điều trị bệnh mạn tính đóng vai trò quan trọng”

Bệnh mạn tính có thể gây ra

  • Thứnhất: Bệnh mạn tính là bệnh thường không khỏi hẳn sau một đợt điều trị.
  • Thứ hai: Bệnh mạn tính có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến cơ quan khác.
  • Thứ ba: Bệnh mạn tính có xu hướng nặng dần theo thời gian và thường xuất hiện những đợt bệnh nặng lên có thể gây tổn thương không hồi phục. Thời gian, chi phí nằm viện mỗi đợt điều trị cao cấp nhiều lần so với điều trị ngoại trú. Ảnh hưởng đến công việc của bản thân bệnh nhân cũng như những người thân trong gia đình và trở thành gánh nặng cho xã hội.

 

Lợi ích của việc theo dõi điều trị bệnh mạn tính

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói được đúc kết từ ngàn xưa để lại không những phù hợp với việc chăm sóc sức khỏe nói chungvà càng thiết thực với các bệnh mạn tính nói riêng.

Việc theo dõi điều trị bệnh mạn tính giúp cho người bệnh dung thuốc điều trị tại nhà, hạn chế hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng gây ra. Bệnh nhân được nằm viện và điều trị kịp thời khi cần thiết, rút ngắn thời gian cũng như giảm chi phí nằm viện.

Phụ trách các phòng quản lý bệnh mạn tính đều là các chuyên gia giỏi, và có nhiều kiến thức rất chuyên sâu về các bệnh mạn tính, do đó, các bệnh nhân được điều trị tốt hơn.

Bệnh nhân mắc bệnh mạn tính khi tham gia dịch vụ được hướng dẫn và tư vấn về bệnh của mình mắc phải. Có thể phát hiện những dấu hiệu tái phát hoặc dấu hiệu nặng của bệnh để có thể tới viện hoặc tới trung tâm quản lý để được tư vấn kịp thời.

Do được theo dõi, điều trị đúng phác đồ, do đó, người bệnh thường không cần làm thêm nhiều xét nghiệm, không phải làm thêm những xét nghiệm không cần thiết, được dùng đúng và đủ thuốc, do đó, kết quả điều trị tốt hơn, mà chi phí lại thấp hơn khi so với những trường hợp không được theo dõi, điều trị tại các phòng quản lý bệnh mạn tính.

Những bệnh mạn tính nào đang được quản lý tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Nhằm giúp quản lý và điều trị tốt hơn các bệnh mạn tính, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã mở các phòng quản lý bệnh mạn tính sau:

  • Phòng quản lý và điều trị viêm gan vi rút
  • Phòng quản lý và điều trị đái tháo đường
  • Phòng quản lý và điều trị tăng huyết áp
  • Phòng quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản

Trực tiếp quản lý và thực hành khám, điều trị cho những bệnh nhân tại các phòng này là các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý tương ứng.

Làm thế nào để được quản lý tại phòng quản lý bệnh mạn tính

Ngay khi bệnh nhân được chẩn đoán mắc các bệnh nêu trên, hãy đăng ký ngay với nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Bệnh nhân sẽ được làm hồ sơ, quản lý ngay tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Tin khác đã đăng