Báo cáo của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng được nhiều chuyên gia thế giới chú ý tại Hội nghị khoa học thường niên của hội Hô hấp Châu Á-Thái Bình Dương

Ngay tại phiên làm việc của buổi sáng ngày thứ nhất (sáng 30/11/2018) của Hội nghị khoa học của Hội Hô hấp Châu Á-Thái Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã có báo cáo khoa học quan trọng về “Vai trò của sinh thiết phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp vi tính với sự hỗ trợ của thước đo góc theo không gian ba chiều trong chẩn đoán u phổi”. Báo cáo được Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Hồi -Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trình bày.

Hội nghị khoa học của hội Hô hấp Châu Á Thái bình dương được tổ chức định kỳ hàng năm, mỗi lần tổ chức có hơn 5.000 người tham dự. Năm nay hội nghị tổ chức từ ngày 29/11 đến ngày 02/12/2018. Trong đó, ngày 29/11 tập trung cho các nội dung đào tạo liên tục. Phiên báo cáo khoa học bắt đầu từ ngày 30/11/2018. Hội nghị diễn ra tại thành phố Đài bắc – Đài Loan. Các báo cáo viên hầu hết đến từ Mỹ, Anh, Australia, Đài Loan, Singapore, Hongkong, Trung Quốc. Các báo cáo chủ yếu trình bày các vấn đề chuyên sâu, cập nhật về các bệnh lý hô hấp. Năm nay, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng gửi báo cáo tham dự hội nghị, đồng thời đây cũng là kết quả nghiên cứu khoa học cấp thành phố mà bệnh viện đã nghiệm thu đạt xuất sắc.

HÌnh ảnh các chuyên gia quốc tế tham khảo trực tiếp cấu tạo và nghe hướng dẫn sử dụng thước định vị sinh thiết

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng về “Vai trò của sinh thiết phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của máy chụp cắt lớp vi tính, với sự hỗ trợ của thước đo góc theo không gian ba chiều” – trong đó sản phẩm thước định vị theo không gian ba chiều “gọi tên là thước định vị sinh thiết của Việt Nam” do các bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện tự mày mò, cải tiến từ thước định vị theo không gian hai chiều, hiện đang được sử dụng tại Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện khác trên cả nước. Với sự hỗ trợ của thước định vị theo không gian ba chiều, và máy chụp cắt lớp vi tính giúp sinh thiết lấy đủ bệnh phẩm cho xét nghiệm mô bệnh học ở 100% các bệnh nhân u phổi, từ đó cho chẩn đoán chính xác ở tất cả các bệnh nhân.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Hồi -Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trình bày trước Hội Nghị APSR báo cáo khoa học quan trọng về “Vai trò của sinh thiết phổi xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp vi tính với sự hỗ trợ của thước đo góc theo không gian ba chiều trong chẩn đoán u phổi”

Báo cáo được nhiều chuyên gia nước ngoài quan tâm, sau khi kết thúc buổi trình bày, rất nhiều các chuyên gia nước ngoài đã tiếp tục tới gặp và trao đổi thêm về thiết kế, cách sử dụng của thước định vị theo không gian ba chiều do Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng chủ trì phát triển. Ngay tại Hội nghị, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã gửi tặng thước định vị sinh thiết của Việt Nam cho một số chuyên gia của Hong Kong, Đài Loan.

Năm 2019, Hội Hô hấp Châu Á – Thái bình dương đã chọn địa điểm tổ chức hội nghị khoa học tại Việt Nam.

Leave a reply