BẢO LÃNH VIỆN PHÍ – QUYỀN LỢI NHƯ Ý

Nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu cho khách hàng sử dụng dịch vụ Bảo lãnh viện phí, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã không ngừng mở rộng hệ thống liên kết với các công ty, đối tác bảo hiểm lớn nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện.

 1. Quyền lợi của quý khách hàng:
 • Khách hàng được đón tiếp, hỗ trợ tận tình trong môi trường y tế thân thiện;
 • Được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm;
 • Quy trình thăm khám khoa học, nhanh gọn, thuận tiện, chu đáo;
 • Đội ngũ nhân viên y tế hết sức tận tâm và nhiệt tình;
 • Chi phí hợp lý cùng với nhiều tiện ích đi kèm;
 • Môi trường y tế đẳng cấp, thân thiện;
 • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa hiện đại;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ khám chữa bệnh cho khách hàng sử dụng thẻ bảo hiểm của các công ty mà Bệnh viện chưa liên kết để khách hàng thuận tiện trong thanh toán với công ty bảo hiểm;
 • Đặt lịch khám online dễ dàng;
 1. Quy trình bảo lãnh viện phí tại  Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

* Bảo lãnh viện phí ngoại trú:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu khám bảo lãnh viện phí xuất trình thẻ bảo hiểm thương mại của các hãng bảo hiểm có liên kết trực tiếp với Bệnh viện và giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh) để được tư vấn về Quy trình bảo lãnh viện phí ngoại trú và đăng ký khám bảo lãnh viện phí ngoại trú tại bộ phận Bảo lãnh viện phí.

Bước 2: Khách hàng thăm khám và thực hiện cận lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ tại các phòng khám theo tình trạng bệnh và chưa phải nộp chi phí khám chữa bệnh.

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình khám chữa bệnh, khách hàng nộp lại hồ sơ khám cho bộ phận Bảo lãnh viện phí.

Bước 4: Bộ phận Bảo lãnh viện phí tiếp nhận và xử lý hồ sơ với đơn vị bảo hiểm thương mại trong khoảng thời gian 45 phút đến 60 phút.

Bước 5: Bộ phận Bảo lãnh viện thông báo với khách hàng về thông tin xác nhận bảo lãnh của đơn vị bảo hiểm thương mại, tiến hành lấy thuốc theo đơn (nếu có), thu lại khoản chi phí đơn vị bảo hiểm không chi trả (nếu có) và khách hàng ký xác nhận hồ sơ, chứng từ liên quan.

 

* Bảo lãnh viện phí nội trú:

Bước 1: Khách hàng xuất trình thẻ bảo hiểm thương mại của các hãng bảo hiểm có liên kết trực tiếp với Bệnh viện cùng giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh) tại Bộ phận Bảo lãnh viện phí.

Bước 2: Khách hàng điền Phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí nội trú.

Bước 3: Bộ phận Bảo lãnh viện phí hướng dẫn khách hàng quy trình bảo lãnh viện phí nội trú.

Bước 4: Bộ phận Bảo lãnh viện phí gửi dự trù chi phí cho khách hàng đến đơn vị bảo hiểm và cung cấp các thông tin đơn vị bảo hiểm yêu cầu.

Bước 5: Thông báo với khách hàng theo thư xác nhận dự trù của đơn vị bảo hiểm về việc có được bảo lãnh viện phí trực tiếp hay không?

Bước 6: Khách hàng ra viện nộp trực tiếp chứng từ ra viện cho bộ phận Bảo lãnh viện phí:

-Trường hợp khách hàng được bảo lãnh viện phí trực tiếp, bộ phận Bảo lãnh viện phí gửi hồ sơ của khách hàng tới đơn vị bảo hiểm và chờ họ xác nhận (thông thường đơn vị bảo hiểm sẽ xác nhận hồ sơ trong vòng 24h kể từ khi gửi hồ sơ, trường hợp cần cung cấp thêm nhiều thông tin sẽ mất thời gian hơn).

-Trường hợp khách hàng không được bảo lãnh viện phí trực tiếp, bộ phận Bảo lãnh viện phí sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện đầy đủ một bộ hồ sơ về yêu cầu bồi thường sau với công ty bảo hiểm.

Bước 7: Bộ phận Bảo lãnh viện phí thông báo với khách hàng về xác nhận của đơn vị bảo hiểm. Khách hàng quay lại Bệnh viện ký chứng từ và nộp lại các chi phí đơn vị bảo hiểm không chi trả (nếu có).

 1. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện

– Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ giấy tờ và thanh toán tạm ứng tất cả các dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân viên phòng khám theo quy định;

– Chi phí tạm ứng sẽ được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ cho khách hàng tuỳ thuộc vào quyền lợi của khách hàng và chính sách của công ty bảo hiểm;

– Trường hợp công ty bảo hiểm từ chối bảo lãnh trực tiếp quý khách hàng có thể xuất hoá đơn và lấy giấy tờ liên quan để thực hiện thanh toán với công ty bảo hiểm;

– Đối với các công ty bảo hiểm chưa liên kết với Bệnh viện, quý khách hàng vui lòng liên hệ bộ phận Bảo lãnh viện phí, nhân viên bộ phận Bảo lãnh viện phí sẽ hỗ trợ quý khách hàng hoàn tất thủ tục thanh toán và hướng dẫn khách hàng có đầy đủ chứng từ gửi về đơn vị bảo hiểm

– Thủ tục giải quyết 01 bộ hồ sơ Bảo lãnh viện phí sẽ mất nhiều thời gian hơn so với bình thường (từ 45 phút đến 60 phút) vì vậy quý khách hàng vui lòng sắp xếp thời gian phù hợp để tránh ảnh hưởng đến công việc.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

? Khách hàng có thẻ bảo hiểm thương mại của các hãng bảo hiểm đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, vui lòng liên hệ bộ phận BẢO LÃNH VIỆN PHÍ thuộc Phòng Truyền thông & Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ: 0225 3 955 888 -0225 3 950 911 – 0788 28 38 48.

 

 

 

Leave a reply