Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh dip tết Nguyên đán

Dịp nghỉ lễ dài ngày nhưng tại các khoa như: Cấp cứu, Nhi, Sản, Nội… của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường thậm chí đội ngũ y bác sĩ còn được tăng cường, bảo đảm tất cả bệnh nhân được khám và điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào.

            “Cứu người như cứu hỏa”,các y bác sĩ ở Khoa cấp cứu những ngày thường cũng đã có cường độ làm việc liên tục, không ngơi nghỉ. Do đó, trong ngày Tết, khối lượng công việc tăng thêm, hình ảnh thường thấy là không khí tất bật, khẩn trương và liên tục của các y bác sĩ.

 

            Công tác sơ cấp cứu ban đầu rất quan trọng. Bệnh nhân vào khoa với rất nhiều nguyên nhân như: tai nạn, ngộ độc…, đội ngũ y bác sĩ luôn sẵn sang tiếp nhận, phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tinh thần cao nhất  để phân loại, đánh giá, xử trí các ca bệnh.


Cũng tại Khoa Nhi, thời điểm ngay cả trước và trong Tết, số lượng bệnh nhi tăng liên tục. Chỉ tính riêng trong sáng ngày 6/2 (mùng 2 Tết), số bệnh nhi tới khám và điều trị lên tới gần 40 lượt; số bệnh nhân điều trị nội trú tại thời điểm cũng ghi nhận là 28 trẻ.

bác sĩ Phạm Văn Điệp – Trưởng khoa Nhi đang khám cho các em nhỏ

            Do chuẩn bị kỹ các phương án, nhân lực, trang thiết bị… nên mặc dù số lượng người bệnh đến khá đông nhưng khoa Nhi, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng vẫn bảo đảm khám, cấp cứu kịp thời cho các ca bệnh.

            Đến một không gian khác, sản khoa trong những ngày Tết, đội ngũ y bác sĩ vẫn miệt mài chăm sóc các sản phụ và em bé sơ sinh. Chia sẻ với chúng tôi, niềm vui ngày Tết của các bác sĩ điều dưỡng khoa chỉ giản dị là được đón các em bé khỏe mạnh chào đời.

            Ngoài công tác chuyên môn, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng còn chăm lo đời sống tinh thần cho các bệnh nhân phải điều trị nội trú xa nhà trong dịp Tết. Lãnh đạo bệnh viện và và các khoa/phòng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều tại đây.

Leave a reply