Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Bệnh viện an toàn – “pháo đài” vững chắc trong phòng chống dịch Covid-19

Năm 2020, ngành Y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng nói riêng đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có. Dịch COVID-19 xuất hiện đã tác động toàn diện đến mọi mặt của toàn xã hội và hoạt động khám chữa bệnh của các cơ sở y tế. Bằng tất cả nỗ lực, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã thực hiện thành công mục tiêu kép “Phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo khám, chữa bệnh phục vụ người dân”, đặc biệt Bệnh viện đã được Sở Y tế Hải Phòng đánh giá, kết luận: Bệnh viện đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Năm 2021, trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2 chủng mới với tốc độ siêu lây nhiễm, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã khẩn trương siết chặt công tác phòng chống dịch. Công tác tổ chức khám, chữa bệnh đã sắp xếp, tổ chức theo quy trình bảo đảm an toàn được quy định trong 37 tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế. Bằng những hành động cụ thể, quyết liệt như: Bệnh viện đã thành lập phòng khám sàng lọc dịch Covid -19 với vị trí tòa nhà tách biệt hoàn toàn với tòa nhà chính. Phân luồng bệnh nhân vào bệnh viện và ra khỏi bệnh viện để đảm bảo tốt nhất cho công tác sàng lọc bệnh nhân. 100% khách hàng thực hiện khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào Bệnh viện. 100% khách hàng đều được yêu cầu đeo khẩu trang khi vào viện. Tăng cường dung dịch rửa tay sát khuẩn tại nhiều vị trí của Bệnh viện. Tăng cường vệ sinh sát khuẩn, khử trùng bề mặt các khu vực nhiều lần trong ngày; khử khuẩn toàn bộ nhiều lần trong tuần, lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng…

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hải Phòng đã xuất hiện 3 trường hợp mắc mới, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã chủ động tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện. Với tinh thần “thần tốc, quyết liệt”, nhằm kịp thời sàng lọc, phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh để triển khai biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với COVID -19.

Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép”: vừa bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh, tiếp tục thực hiện tốt các Bộ tiêu chí an toàn, bảo đảm bệnh viện là một “pháo đài” vững chắc, tin cậy trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm trách nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện đối với mọi người dân.

 

Leave a reply