Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng chính thức thực hiện việc sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng Vss-ID (BHXH số) trong khám chữa bệnh

Với ứng dụng Vss-ID, người dân sẽ không cần mang thẻ bảo hiểm y tế giấy khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Thực hiện công văn số 1493 ngày 31/5/2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng Vss-ID được cài trên điện thoại thông minh (gọi tắt là ứng dụng Vss-ID) dùng để đi khám bệnh, chữa bệnh thay cho thẻ BHYT bằng giấy, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Người dân có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng được quyền sử dụng thẻ BHYT giấy hoặc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy (Cần lưu ý là hình ảnh thẻ BHYT được cài đặt trên ứng dụng Vss-ID và được cấp mã của cơ quan Bảo hiểm xã hội, không phải ảnh chụp thẻ BHYT đơn thuần).

Bằng việc sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code, Bệnh viện sẽ giải quyết các thủ tục khám chữa bệnh BHYT cho người bệnh nhanh chóng, thuận lợi và chính xác về các thông tin, lịch trình khám chữa bệnh và hình ảnh được lưu trữ trên phần mềm quản lý thẻ BHYT. Tránh tình trạng BHYT giấy bị mờ, hư hỏng, quên, thất lạc.

Bên cạnh đó, người dân cài đặt ứng dụng Vss-ID còn được sử dụng nhiều tính năng như: đăng kí giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trên ứng dụng; cho phép người dùng gửi tin nhắn đến bạn bè, người dân; ứng dụng cấp lại sổ BHXH do mất, hỏng trên dịch vụ công trực tuyến; xem lại các giấy tờ khi đi KCB BHYT, tra cứu quá trình điều chỉnh lương hưu, tra cứu quá trình tham gia BHXH, BYT, BHTN…

Cơ quan BHXH thành phố hướng dẫn người dân cài đặt và đăng kí tài khoản VssID trên thiết bị di động

Việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số, tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Đặc biệt, việc triển khai này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Để được hướng dẫn cài đặt và đăng kí tài khoản VssID trên thiết bị di động, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Leave a reply