Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã hoàn tất kí số dữ liệu tiêm chủng COVID 19 cho 63.000 người

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tập trung làm tốt việc kí số dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID 19 trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID 19 do Bộ Y tế ban hành, sẵn sàng cho việc triển khai cấp “Hộ chiếu vaccine” cho người dân.

Sát cánh cùng ngành y tế thành phố, thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã thực hiện tiêm chủng được 192.940 mũi cho khoảng 70.000 người dân. Toàn bộ thông tin về đối tượng tiêm, kì tiêm, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã nhập dữ liệu trên hệ thống tiêm chủng. Sau khi xác thực khớp thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đến nay, Bệnh viện đã  thực hiện kí số dữ liệu tiêm chủng trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID 19 do Bộ Y tế ban hành cho 63.000 người – những người này sẽ được cấp hộ chiếu vaccine, không phải thực hiện thủ tục gì thêm.

“Hộ chiếu vaccine” điện tử là chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức y tế thế giới và Liên minh Châu Âu ban hành hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia và trong thời gian tới sẽ có thêm các quốc gia khác sử dụng. Hộ chiếu vaccine điện tử được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử và PC-COVID hoặc trên trang tra cứu Bộ Y tế. Tất cả người dân không kể là người lớn hay trẻ em, khi đã tiêm 1 mũi, 2 mũi hay 3 mũi vaccine đều sẽ được cấp Hộ chiếu vaccine nếu đáp ứng đủ các điều kiện thông tin cần thiết theo quy định.

 

 

Leave a reply