Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân dịp Tết Nguyên đán

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị cho người dân kịp thời, chu đáo. Bệnh viện bố trí nhân lực ứng trực cấp cứu 24/24, đặc biệt bố trí nhiều kíp trực ngoại khoa để tiếp nhận người bệnh bị tai nạn, chấn thương.

Trong những ngày Tết, Bệnh viện đã tiếp nhận 331 lượt khám bệnh, 149 ca vào viện, 20 ca tai nạn giao thông. Riêng ngày mùng 6 Tết, Bệnh viện tiếp nhận 664 lượt đăng ký khám chữa bệnh, thực hiện 5 ca phẫu thuật. Do đặc thù dịp Tết nhiều ca cấp cứu ngoại khoa, nhất là các vụ tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt gia tăng, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình của bệnh viện cũng luôn sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và xử trí nhanh, kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tổ chức các kíp trực ngoại viện với xe cấp cứu, trang thiết bị, vật tư đầy đủ. Ngoài những người được phân công trực tại viện, đội ngũ bác sĩ là cán bộ chủ chốt các khoa, phòng cũng luôn sẵn sàng khi được huy động…

Công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân trong những ngày cao điểm Tết luôn đặc biệt chú trọng. Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã chuẩn bị đầy đủ về mặt nhân lực, trang thiết bị y tế để kịp thời ứng cứu các tình huống khẩn cấp như tai nạn giao thông nghiêm trọng, ngộ độc thực phẩm… trước, trong và sau Tết. Đặc biệt đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững, phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa cùng trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác điều trị, phẫu thuật đa chấn thương là điều kiện thuận lợi để bệnh viện hạn chế các ca tử vong, tăng tỷ lệ cứu sống bệnh nhân, góp phần để nhân dân đón một năm mới vui tươi, trọn vẹn, bình an.

Leave a reply