Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh thông suốt dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán, để đảm bảo tốt nhất cho việc điều trị, chăm lo sức khỏe của người bệnh, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về cơ sở vật chất, thuốc men và nhân lực tham gia ứng trực.

Ghi nhận tại Khoa Cấp cứu, đặc thù trong những ngày lễ Tết, số ca cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông…có thể gia tăng. Vì vậy, Khoa luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận, phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tinh thần cao nhất để phân loại, đánh giá, xử trí các ca bệnh 24/24 giờ. .. Có thể thấy, hình ảnh tất bật, khẩn trương và liên tục của các y bác sĩ Khoa Cấp cứu không chỉ trong những ngày thường mà ngay cả trong dịp Tết – khi mà khối lượng công việc còn tăng thêm nhanh chóng. 

Các bác sĩ luôn trong tình trạng tập trung cao độ tại khoa Hồi Sức Cấp Cứu- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Các bác sĩ luôn trong tình trạng tập trung cao độ tại khoa Hồi Sức Cấp Cứu- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Tại một số Khoa điều trị nội trú của Bệnh viện như Nội, Ngoại, Nhi, Sản, đội ngũ y bác sỹ vẫn hàng ngày tích cực chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Các khoa cũng đã phân công cụ thể cho từng kíp trực, sẵn sàng xử trí mọi tình huống có thể xảy ra. Bên cạnh duy trì kíp trực 24/24, trong những ngày Tết, một số Khoa điều trị nội trú còn bố trí lực lượng trực thường trú nhằm thực hiện tốt khám và điều trị kịp thời cho người bệnh, không để xảy ra chậm trễ hay từ chối trường hợp nào. Cạnh đó, Đơn vị Thận nhân tạo tiếp tục duy trì …ca/ngày để thực hiện chạy thận nhân tạo, duy trì sức khỏe cho người bệnh.

 

Ngoài công tác chuyên môn, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng còn chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho người bệnh. Đêm 30 Tết vừa qua, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết cho bệnh nhân đang điều trị nội trú nhằm mang đến một cái Tết ấm áp, giúp họ nguôi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Leave a reply