Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn trong phòng chống Covid 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Sáng ngày 16/8, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hải Phòng đã tổ chức đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống Covid 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

phòng chống covid 19

TS. Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu trong buổi làm việc.

Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống Covid 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp được xây dựng và ban hành để chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện đánh giá thực trạng công tác chuẩn bị, ứng phó với COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác, giúp bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm.

Tại buổi kiểm tra, về phía Sở Y tế Hải Phòng, Trưởng đoàn có TS. Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; chủ trì tiếp đón Đoàn về phía Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng có PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện. Nội dung buổi kiểm tra, Đoàn đã tập trung đánh giá các tiêu chí: Thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; Đào tạo và tập huấn về các quy trình phòng chống dịch bệnh phù hợp với vị trí làm việc; Sàng lọc và phân luồng phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực tập trung đông người; Quản lý an toàn người bệnh và người nhà người bệnh

phòng chống covid 19

Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Qua báo cáo và kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Đoàn đã thống nhất kết luận: Bệnh viện đã triển khai tốt các tiêu chí Bệnh viện an toàn, đạt 85,33 % ; kết quả đánh giá đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Tiếp thu các ý kiến, đóng góp của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn đồng thời củng cố, hoàn chỉnh các quy trình để công tác phòng chống dịch Covid 19  đạt hiệu quả cao nhất, góp phần chung tay cùng ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh.

Leave a reply