Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng được đánh giá cao theo các tiêu chí XANH – SẠCH – ĐẸP

Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp”, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện cơ  sở y tế xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Chiều 25/07 vừa qua, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu Trung tâm Thông tin- Truyền hình thiên nhiên và Môi trường phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế đến thẩm định bệnh viện trong khuôn khổ cuộc thi bình chọn “ Cơ sở y tế Xanh – Vì sức khỏe cộng đồng”.

Đây là chương trình bình chọn được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng, xã hội nói chung và các cơ sở y tế nói riêng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo về thiên nhiên, môi trường; Biểu dương, ghi nhận những đóng góp và động viên tinh thần để các cơ sở Y tế nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung tiếp tục có những hành động thiết thực bảo vệ thiên nhiên, môi trường, sức khỏe cộng đồng, góp phần phát triển bền vững, đồng thời là hành động thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2019.

Đoàn thẩm định đánh giá dựa trên những tiêu chí : Cảnh quan thiên nhiên; Mức độ sạch, đẹp tại các khu vực khám, điều trị, khu vực làm việc của CBYBS; khu vực xử lý chất, rác thải; Áp dụng khoa học công nghệ nhằm bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên, môi trường ; Công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm về cảnh quan và giữ gìn vệ sinh toàn bệnh viện.

Nhận thức được tầm quan trọng của cây xanh cũng như giữ gìn cảnh quan, vệ sinh của bệnh viện; Ban lãnh đạo bệnh viện đã ký hợp đồng với các đơn vị đủ điều kiện làm công tác vệ sinh như Công ty TNHH Môi trường xanh, công ty xử lý chất thải rắn sinh hoạt Môi trường đô thị và công ty xử lý chất thải rắn nguy hại TNHH Toàn Thắng, đồng thời giao đơn vị trung tâm vận hành và bảo trì tòa nhà của bệnh viện làm công tác giám sát và phối hợp nhằm đảm bảo khuôn viên bệnh viện luôn xanh, sạch đẹp; giường phòng bệnh không có mùi Ete, đảm bảo sức khỏe người bệnh; bên kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện đảm bảo can thiệp kịp thời khi có dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh ga giường…

Khuôn viên nhiều cây xanh của bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Về công tác truyền thông, bệnh viện luôn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về vệ sinh toàn bệnh viện như Vệ sinh Tay, tuyên truyền nói không với thuốc lá, vứt rác đúng nơi quy định. Bảng biểu tiết kiệm điện, nước và vứt rác đúng nơi quy định được dán toàn bệnh viện trong công tác tuyền truyền cho bệnh nhân và đội ngũ cán bộ nhân viên.

Phát biểu trong buổi thẩm định, ông Lương Văn Tích- Giám Đốc Tài Chính khẳng định bệnh viện luôn trọng tâm và sát sao trong việc xử lý chất thải. Toàn bộ chất thải rắn của bệnh viện được phân loại tại nguồn, thu gom vận chuyển đúng quy trình và hàng năm, bệnh viện ký hợp đồng với công ty có đủ năng lực thu gom, xử lý chất thải y tế. Nước thải của bệnh viện được xử lý đúng quy định và bệnh viện làm quan trắc 3 tháng/1 lần. Hệ thống xử lý nước thải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Ngoài ra mô hình bệnh viện được thiết kế theo chuẩn Quốc tế nên việc đảm bảo, chú trọng khuôn viên cho người tàn tật và người già luôn được đề cao. Cụ thể : xây dựng đường đi dành cho người khuyết tật, nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật, cung cấp miễn phí xe lăn đưa đón bệnh nhân.

Kết thúc buổi thẩm định, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng được đánh giá cao theo các tiêu chí XANH – SẠCH – ĐẸP. Đoàn thẩm định   hy vọng, bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy và triển khai những hoạt động tuyên truyền thiết thực góp phần bảo vệ thiên nhiên, môi trường, sức khỏe cộng đồng và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Leave a reply