Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Giữ vững “thành trì” bệnh viện an toàn

Trong cuộc chiến chống Covid-19, Bệnh viện là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh. Chính vì vậy, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn đặc biệt xác định, bệnh viện chính là “thành trì” vững chắc:  là nơi thăm khám, điều trị, cứu sống cho bệnh nhân càng cần phải được đảm bảo an toàn.

Thực hiện nghiêm thông điệp của Bộ Y tế: “Tất cả các bệnh viện ở Việt Nam hãy nâng mức độ cảnh báo, cảnh giác lên mức cao nhất để phòng chống dịch Covid-19”, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ cổng, Bệnh viện đã tổ chức phân luồng bệnh nhân và tất cả các bệnh nhân đến đều được sàng lọc và khai báo y tế. Với các đối tượng ho, sốt, khó thở… hay có yếu tố dịch tễ đều được phân luồng sang khu khám sàng lọc với vị trí tòa nhà tách biệt hoàn toàn với tòa nhà chính. Thắt chặt an ninh, an toàn lối vào và lối ra bệnh viện với đầy đủ các bước: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang…

Song song với đó, bệnh viện đã tổ chức xét nghiệm SARS-COV2 cho tất cả các nhân viên y tế và 100% nhân viên đã có kết quả âm tính. Định kỳ một tuần một lần thực hiện xét nghiệm cho 30% nhân sự tuyến đầu, có nguy cơ phơi nhiễm cao như: phòng khám bệnh, khoa hồi sức cấp cứu – thận nhân tạo, tiếp đón, phân luồng… Ngoài ra, thực hiện theo dõi sát sức khỏe định kỳ nhân viên toàn bệnh viện.

Đối với bệnh nhân nằm viện nội trú, 100% phải thực hiện xét nghiệm SARS-COV2 để đảm bảo an toàn. Bệnh viện đã chuẩn bị đủ nhân lực để chăm sóc toàn diện cho người bệnh; hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ cũng như của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc thực hiện giãn cách trong bệnh viện, thực hiện khuyến cáo 5K, đẩy mạnh truyền thông; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn lây nhiễm chéo. Tất cả đều nhằm đảm bảo bệnh viện luôn ở mức an toàn tối đa.

Với tất cả quyết tâm và sự nỗ lực đó, sáng ngày 13/5, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã được Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hải Phòng tổ chức đánh giá, xếp loại bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid -19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Bệnh viện tiếp tục giữ vững “thành trì” vững chắc – là bệnh viện an toàn, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Leave a reply