BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẢI PHÒNG: Hỗ trợ người bệnh ung thư đăng ký khám chữa bệnh tại Singapore

        Quá tải bệnh nhi ung thư

Theo thống kê, gần đây, các bệnh ung thư ở Việt Nam có xu hướng tăng. Hiện nay, khoa Ung thư (Bệnh viện Nhi Trung ương) luôn ở tình trạng quá tải nên khoa chỉ nhận khoảng 60 bệnh nhân điều trị nội trú và khoảng 60 bệnh nhân điều trị ngoại trú để bảo bảo công tác chăm sóc, hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, bác sĩ, TS. Bùi Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Ung thư cho biết bệnh viện đang ưu tiên điều trị cho các bệnh nhân nhỏ dưới 5 tuổi bởi tại bệnh viện có cơ sở hồi sức cấp cứu dành cho các em nhỏ. Còn tại khoa Nhi của Bệnh viện K Tân Triều hay khoa Nhi (Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương) – nơi cũng điều trị ung thư nhưng cơ sở hồi sức cấp cứu ưu tiên cho những bệnh nhân lớn tuổi.

Điều dưỡng của Trung tâm ung thư chăm sóc các bệnh nhi

Bác sĩ Lan thông tin, gần đây, các bệnh ung thư ở Việt Nam có xu hướng tăng, ung thư người lớn đã được thống kê rõ ràng. Tuy nhiên, để khẳng định được tình trạng ung thư ở trẻ em có tăng hay không, thì chưa con có số thống kê chính xác. “Trước đây, một năm thì chúng tôi có khoảng 400 bệnh nhân mới, nhưng những năm gần đây có đến 500-600 bệnh nhân mới/năm. Tuy nhiên nói về một kết luận và thống kê rõ ràng thì chúng tôi chưa thực hiện được, bởi có 2 lý do đáng lưu tâm, một là số lượng bệnh ung thư ở các bệnh nhân tăng lên thật; hai là do kỹ năng sàng lọc ung thư của ngành y tế ngày càng tốt từ các tuyến cơ sở tới trung ương”, TS Bùi Ngọc Lan cho biết.  Hiện nay, khoa Ung thư luôn ở tình trạng quá tải nên khoa chỉ nhận khoảng 60 bệnh nhân điều trị nội trú và khoảng 60 bệnh nhân điều trị ngoại trú để bảo bảo công tác chăm sóc, hỗ trợ.

        Hỗ trợ người bệnh đăng ký khám chữa bệnh tại Singapore

Trước tình trạng các bệnh ung thư không chỉ ở trẻ em mà nhất là phụ nữ có xu hướng gia tăng nhanh; để hỗ trợ người bệnh có thêm sự lựa chọn dịch vụ y tế chất lượng cao trong khám và điều trị bệnh ung thư tại Singapore, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng (Bệnh viện) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Singhealth, trong đó có Bệnh viện KK bà mẹ và trẻ em (KKH). Theo những nội dung hợp tác, Bệnh viện sẽ giúp các khách hàng có nhu cầu được hội chẩn trực tuyến đánh giá về bệnh lý; được thăm khám trực tiếp hoặc sang điều trị bệnh tại Singapore.

      Quý khách liên hệ với Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng sẽ được hỗ trợ:

– Dịch hồ sơ bệnh án tiếng Việt sang tiếng Anh;

– Email hồ sơ cho Bác Sĩ trước khi hội chẩn online;

– Thiết lập buổi hội chẩn online giữa bệnh nhân cùng đại diện gia đình với Bác sĩ;

– Thông dịch cho bệnh nhân trong suốt quá trình hội chẩn online;

– Dịch báo cáo của Bác sĩ về tình trạng của bệnh nhân sau hội chẩn online sang tiếng Việt;

– Các hỗ trợ khác (trường hợp khách hàng muốn thăm khám và điều trị trực tiếp tại Singapore).

Lưu ý:

  • Quý khách có thể gửi tin nhắn qua Fape Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng hoặc liên hệ số điện thoại: 0936768082; 0904108069;
  • Chi phí sẽ được thông báo cho từng trường hợp cụ thể tuỳ theo mức độ phức tạp của bệnh lý và thời gian thực tế của cuộc hội chẩn.

       Về Bệnh viện KK bà mẹ và trẻ em (KKH) thuộc tập đoàn Singhealth (Singapore)

Bệnh viện KKH được thành lập 1858, là tổ chức y tế hàn lâm chuyên điều trị các bệnh lý nguy cơ cao ở phụ nữ và trẻ em. Bệnh viện tập trung hơn 500 bác sĩ chuyên khoa với tiếp cận điều trị nhân ái, đa ngành và toàn diện, đồng thời luôn chú trọng khai thác các đổi mới cải tiến và công nghệ y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất. KKH cũng là bệnh viện đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ và Canada, được chứng nhận bởi ChildKind International, cụ thể:

– Trung tâm ung thư phụ khoa KK là trung tâm tổng hợp tại một điểm dành cho bệnh nhân nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng và các bệnh phụ khoa khác. Đội ngũ chuyên gia bác sĩ đa khoa, đa ngành chăm sóc cho bệnh nhân từ khâu tầm soát cho đến chẩn đoán và điều trị một cách toàn diện, tổng hợp. Quy trình điều trị ung thư tử cung tại đây đã giúp tăng tỷ lệ sống sót sau điều trị 2 năm ở bệnh nhân giai đoạn 2 lên mức gần như có thể so sánh với bệnh nhân ung thư giai đoạn 1. Trung tâm cũng dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ soi cổ tử cung kỹ thuật số để tầm soát ung thư cổ tử cung ở châu Á, nơi mà việc sử dụng những hình ảnh và video chất lượng cao sẽ cho phép chẩn đoán chính xác hơn. Trung tâm là nơi duy nhất ở châu Á tham gia vào việc thử nghiệm vắc xin cho virus gây ung thư cổ tử cung ở người trong giai đoạn đầu. KKH đóng vai trò quan trọng trong việc xin phê chuẩn vắc xin ung thư cổ tử cung đầu tiên trên thế giới.

– Trung tâm Ung thư Trẻ em KKH là một trong những trung tâm ung thư nhi khoa lớn nhất ở Đông Nam Á và điều trị 70% ca ung thư ở trẻ em ở Singapore. Ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh ung thư trong khu vực được chuyển đến đây. Trung tâm cũng có các phương tiện điện di để hỗ trợ cấy ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư.

(Bài viết có tham khảo tư liệu và hình ảnh từ: https://tienphong.vn/qua-tai-benh-nhi-ung-thu-bac-si-khuyen-cao-cach-phat-hien-som-benh-post1464442.tpo)

 

Leave a reply