Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hoàn thành xuất sắc chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID 19 mũi 3 cho người lao động Khu Công nghiệp Tràng Duệ an toàn, hiệu quả

Triển khai chiến dịch trong vòng 6 ngày, từ ngày 31/12/2021; ngày 3 đến ngày 7/1/2022, đã có khoảng 31.300 người lao động thuộc Khu Công nghiệp Tràng Duệ được Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiêm vắc xin phòng COVID 19 mũi 3 an toàn, hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin mũi 3 cho người lao động thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ, điểm tiêm được thực hiện tại: Công Ty LG Dispay Việt Nam và Công ty Heesung. Trung bình 3.000-3.500 liều/điểm tiêm/ngày, bệnh viện đã huy động tổng lực với gần 100 nhân sự tham gia/ngày trong đó chủ lực là Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, phối hợp với Bệnh viện Phổi Hải Phòng, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Triển khai 12-14 bàn tiêm/điểm tiêm/ngày, đầy đủ vật tư y tế, trang thiết bị, các điều kiện liên quan phục vụ tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm.


Bệnh viện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp thống kê, lên danh sách người lao động đã được tiêm đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19 theo từng loại vắc xin và thời gian hoàn thành tiêm mũi thứ 2. Mọi thông tin tiêm chủng của đối tượng tiêm được cập nhật đầy đủ trên hệ thống của Cổng tiêm chủng COVID 19. Đối tượng được tiêm mũi 3 phải thực hiện nghiêm nguyên tắc cách mũi 2 theo quy định của Bộ Y tế. Điểm tiêm được bố trí để triển khai công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch. Quy trình tiêm vắc xin được triển khai đúng hướng dẫn, thực hiện khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm. Đồng thời, bệnh viện bố trí tổ thường trực cấp cứu xử trí kịp thời những trường hợp phản ứng sau tiêm. Ghi nhận tại điểm tiêm, người lao động rất phấn khởi khi được chủng ngừa vắc xin mũi 3 giúp tăng cường miễn dịch phòng bệnh và đảm bảo sức khỏe, yên tâm làm việc.

 

Việc tiêm bổ sung mũi 3 giúp doanh nghiệp bảo vệ lực lượng sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng. Đặc biệt thời gian qua, Hải Phòng là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ người tiêm trên số lượng vắc xin được phân bố. Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, chung sức, đồng lòng cùng thành phố, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã hoàn thành chiến dịch tiêm chủng mũi 3 cho người lao động thuộc Khu Công nghiệp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Leave a reply