Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc, thần tốc chiến dịch tiêm chủng vắc xin Vero Cell cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp theo sự chỉ đạo của thành phố

Tiếp nối từ thành công của chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 các đợt trước, trong vòng 5 ngày từ ngày 4-8/10 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc, thần tốc việc triển khai tiêm 42.369 liều vắc xin mũi 1 và mũi 2 cho công nhân, người lao động thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ. Chiến dịch tiêm được thực hiện nhanh chóng, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Ngay khi nhận được kế hoạch chỉ đạo, phân công của thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu kinh tế, các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ. Bố trí hai điểm tiêm với nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm. Nhân sự bệnh viện được huy động, tăng cường tối đa, lên đến trung bình 100 nhân sự tham gia/ngày. Điểm tiêm được phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân viên tương ứng với mỗi bộ phận như: Tiếp đón, hướng dẫn; Khám sàng lọc; tiêm chủng bố trí 14-15 bàn tiêm/điểm tiêm/ngày; ký giấy chứng nhận; theo dõi và xử trí sau tiêm.


Quy trình tiêm chủng đảm bảo tiêm an toàn với đầy đủ các bước: Khai báo y tế, đo thân nhiệt; Hoàn thiện phiếu đồng ý tiêm chủng; Sàng lọc trước tiêm chủng; tư vấn trước khi tiêm chủng; Tiêm chủng; Theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng. Với số liều tiêm vắc xin rất lớn, trung bình 4.000-4.5000/liều/điểm tiêm/ngày; Bệnh viện đã phối hợp với các doanh nghiệp bố trí khung giờ hẹn tiêm cụ thể, phù hợp với từng công ty và thời gian làm việc của công nhân, người lao động. Đảm bảo điểm tiêm luôn giữ an ninh trật tự, duy trì khoảng cách, tránh tập trung đông người cùng lúc. Đặc biệt, tiếp tục mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiêm chủng; cụ thể: lập kế hoạch, danh sách đối tượng tiêm chủng trực tiếp lên Cổng tiêm chủng. Mọi thông tin về thời gian, điểm tiêm, những lưu ý khi đến tiêm… được hệ thống gửi tin nhắn trực tiếp về điện thoại của đối tượng tiêm chủng. Khi đến tiêm, bộ phận tiếp đón đăng ký, thao tác trực tiếp trên Cổng tiêm chủng với từng đối tượng tiêm. Các thông tin liên quan đến tiêm chủng của mỗi người cũng đồng thời được cập nhật ngay trên Sổ sức khỏe điện tử, do đó, đối tượng tiêm chủng có thể tra cứu online thông tin tiêm chủng của cá nhân mình. Đây chính là tiền đề quan trọng để xây dựng hộ chiếu vắc xin về sau.


Xuyên suốt chiến dịch, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thực hiện tiêm 8.000-9.000 liều vắc xin mỗi ngày, bệnh viện đã huy động tổng lực, thuê thêm phương tiện để vận chuyển nhân sự, trang thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất trong triển khai chiến dịch tiêm vắc xin tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ. Bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhân sự bệnh viện đã hoạt động với 100% sức lực, sự phối kết hợp, sắp xếp khoa học, chuyên nghiệp trong mọi khâu đã giúp Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hoàn thành xuất sắc, thần tốc chiến dịch. Qua đó góp phần tạo “lá chắn thép” trong công tác phòng chống dịch, giúp Khu công nghiệp vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất cho doanh nghiệp, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh

Leave a reply