Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hợp tác chuyên môn với Trung tâm sức khỏe nghề nghiệp

Ngày 27/7, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã chính thức kí kết hợp tác chuyên môn với Trung tâm sức khỏe nghề nghiệp Viện khoa học an toàn và vệ sinh lao động. Đây là hoạt động nhằm mục đích phối hợp nguồn lực trong nâng cao năng lực chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp cho người dân.

Trung tâm sức khỏe nghề nghiệp thuộc Viện khoa học an toàn và vệ sinh lao động, là đơn vị triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật về sức khỏe và bệnh nghề nghiệp. Thông qua hoạt động hợp tác, Trung tâm sức khỏe nghề nghiệp sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong triển khai khám, chẩn đoán, đánh giá, và điều trị các bệnh nghề nghiệp. Thực hiện xét nghiệm chuyên sâu trong chẩn đoán một số bệnh nghề nghiệp đặc thù như khám, xét nghiệm kim loại nặng và dung môi hữu cơ … theo hướng dẫn chẩn đoán và phòng ngừa các bệnh trong Danh sách nghề nghiệp của ILO 2022.

Việc hợp tác chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp giữa hai đơn vị sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích tích cực cho cả doanh nghiệp và người lao động:
Đối với doanh nghiệp

– Giảm được các chi phí y tế và các chi phí bồi thường cho người lao động;
– Biết được tình trạng sức khỏe người lao động có đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện sức khỏe cho công việc của doanh nghiệp, từ đó chủ động trong việc sắp xếp các nhân sự vào các vị trí công việc phù hợp;
– Nâng cao được năng suất, chất lượng lao động cũng như hạn chế những rủi ro về tai nạn lao động;
– Việc khám sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp càng làm cho uy tín của doanh nghiệp thêm vững mạnh và giữ được nhiều lao động giỏi.


Đối với người lao động

– Tạo điều kiện để người lao động sớm phát hiện bệnh và từ đó có biện pháp dự phòng, điều trị hiệu quả cao;
– Nắm rõ tình trạng bệnh lý và điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp nhất;
– Khám sức khỏe nghề nghiệp là hoạt động ý nghĩa đem đến lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người lao động, bởi vậy theo định kỳ hàng năm các doanh nghiệp tổ chức khám theo qui định và người lao động tham gia khám đầy đủ mỗi năm.
– Giúp cho người lao động nhận thức và chấp hành tốt chế độ bảo hộ lao động qua đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp trong môi trường lao động.


Leave a reply