Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng huy động tổng lực tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 trên địa bàn huyện Tiên Lãng

Nhằm đáp ứng tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện Tiên Lãng, thành phố đã có nhiều biện pháp quyết liệt đồng bộ để khẩn trương khống chế dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường. Thực hiện chỉ đạo của thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng nhiều ngày qua đã làm việc không nghỉ, tổ chức lấy mẫu cho hàng chục  nghìn người dân các xã: Toàn Thắng, Tiên Minh, Kiến Thiết, Tây Hưng, Bạch Đằng, Bắc Hưng, Đoàn Lập, Nam Hưng, Đông Hưng trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Ngày 23/11/2021, ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp nhiễm COVID-19 tại Xưởng may Toàn Thắng, các lực lượng chức năng và địa phương đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. Tính đến 8h ngày 24/11, qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính với SARS -CoV2, tổng số 19 ca liên quan đến xưởng may Toàn Thắng. Ngay trong ngày 24/11, nhận được chỉ đạo của thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân các thôn trên địa bàn xã Toàn Thắng với hơn 4.000 nhân khẩu.

Liên tiếp những ngày sau, huyện Tiên Lãng đã phát hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 mới được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng ở các xã, Bệnh viện lại khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân các xã Toàn Thắng, Tiên Minh, Kiến Thiết, Tây Hưng, Bạch Đằng, Bắc Hưng, Đoàn Lập, Nam Hưng, Đông Hưng. Số lượng mẫu lấy rất lớn, trung bình 5.000 mẫu mỗi ngày, đoàn lấy mẫu với 100-120 người trong đó nhân lực bệnh viện là chủ lực và có sự hỗ trợ từ Cao đẳng Y tế Hải Phòng chia đoàn thành nhiều nhóm để thực hiện lấy mẫu tại từng thôn. Việc lấy mẫu được thực hiện thần tốc, chính xác, đảm bảo an toàn và đảm bảo giãn cách theo quy định. Những mẫu lấy về chạy ngay, có kết quả ngay trong đêm để kịp thời báo cáo thành phố, khẩn trương truy vết, bóc tách các ca F0 tránh để lây lan, khoanh vùng, dập dịch.


Những cuộc gọi tập hợp lúc nửa đêm, những bữa cơm dang dở, các nhân sự tuyến đầu Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hễ nhận lệnh là nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ. Không có nhiều thời gian để chuẩn bị, song đã quen với công việc như vậy suốt thời gian qua nên chẳng ai nao núng mà chỉ sợ làm không hết việc và trách nhiệm không tròn. Luôn trong trạng thái sẵn sàng cao nhất, di chuyển liên tục, bất kể ngày hay đêm tối, trong bộ đồ bảo hộ, trên chiếc xe cứu thương quen thuộc, nhân sự Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là một trong những lực lượng đi đầu và luôn có mặt đầu tiên trên địa bàn.


Cùng thành phố và cả hệ thống gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai xét nghiệm trên địa bàn huyện Tiên Lãng nhằm tranh thủ từng phút, từng giờ phát hiện sớm những trường hợp mắc COVID 19 trong cộng đồng, chung tay góp sức cùng thành phố, chính quyền địa phương sớm khống chế, xử lý dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

 

 

Leave a reply