Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Khu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện an toàn và hoạt động trở lại

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân được phát hiện dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng ngày 19/7/2021, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã báo cáo ngay Sở Y tế Hải Phòng, thực hiện đầy đủ quy trình công bố dịch bệnh khi xuất hiện ca dương tính. Tạm dừng hoạt động của Khu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu lấy mẫu xét nghiệm (khu lấy mẫu thuộc tòa nhà 2 tầng độc lập, tách biệt hoàn toàn với tòa nhà trung tâm). Đồng thời bệnh viện tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các dữ liệu liên quan.

Cụ thể, theo trích xuất camera, bệnh nhân Đ.T.H, sinh năm 1981, địa chỉ tại 11c/512, Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng đến làm xét nghiệm vào 13h45’ ngày 18/7/2021 tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Bệnh nhân đến thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại Khu vực riêng dành cho lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong suốt thời gian tại bệnh viện, bệnh nhân có đeo khẩu trang và chỉ di chuyển trong khu vực dành riêng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm. Khi phát hiện ca dương tính, bệnh viện đã lập danh sách và gửi cơ quan chức năng những người đến lấy mẫu trong khung giờ 13h30’ đến 14h30’ ngày 18/7/2021, tất cả các trường hợp này đều có xét nghiệm âm tính.

Toàn bộ nhân viên làm việc tại điểm lấy mẫu trong cùng khung giờ (đều mặc phương tiện bảo hộ đầy đủ, đúng cách) đều được lấy mẫu xét nghiệm và được tổ chức cách ly ngay theo quy định. Bệnh viện đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR SASR-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên đang làm việc tại bệnh viện và hiện đã có kết quả 100% âm tính.

Toàn bộ quy trình tiếp nhận, sàng lọc, lấy mẫu của bệnh nhân đều được thực hiện theo đúng các quy định phòng chống lây nhiễm của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho nhân viên và tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiếp tục thực hiện các Quy định đảm bảo tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid -19 theo Quyết định số: 3088/QD-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế và các văn bản liên quan khác. Hiện, Khu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện đã hoạt động trở lại và đảm bảo an toàn đúng theo quy định.

Leave a reply