Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho giáo viên, người lao động ngành giáo dục trước thềm năm học mới

Nhằm đảm bảo an toàn trường học cũng như tổ chức thành công cho Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế, ngày 2/9, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổng lực ra quân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho hơn 8.000 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục tại quận Ngô Quyền, huyện Thủy Nguyên, huyện Cát Hải.


Để triển khai công tác lấy mẫu đảm bảo tiêu chí tách riêng các vùng dịch tễ, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Sở Giáo dục thành phố Hải Phòng, Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ cùng Phòng Giáo dục các quận/ huyện, các trường, cơ sở giáo dục trong tổ chức các điểm lấy mẫu, trong đó các trường, các cơ sở giáo dục được bố trí lấy mẫu theo các khung giờ khác nhau, nhân sự lấy mẫu được ngồi giãn cách 2m. Có lối vào, và lối ra riêng biệt. Mỗi nhân sự hoàn tất 01 tờ khai y tế trước khi lấy mẫu. Các mẫu bệnh phẩm được lấy theo phương pháp gộp 5 que. Sau lấy mẫu, Bệnh viện xử lý mẫu nhanh, đúng quy trình, đảm bảo có đủ kết quả trả về Phòng Giáo dục các quận/ huyện muộn nhất là ngày 04/09/2021 để bảo đảm kịp thời gian khai giảng năm học mới 2021-2022.


Vừa đảm bảo công tác chuyên môn khám chữa bệnh phục vụ người dân, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vẫn chủ động, hết mình trên các mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Bên cạnh công tác lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc, khẳng định SARS – CoV-2, Bệnh viện cũng đồng thời tích cực tham gia công tác tiêm Vaccine COVID – 19  theo chỉ đạo, phân công của thành phố.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tin tưởng, việc lấy mẫu diện rộng cho tất cả các giáo viên, người lao động của ngành Giáo dục thành phố Hải Phòng là công việc thiết thực, cụ thể nhất để chuẩn bị cho một năm học mới với những thành công mới, thực hiện thành công mục tiêu kép: vừa chống dịch thành công, nhưng cũng đồng thời vẫn duy trì, và phát triển các mặt hoạt động của thành phố Hải Phòng.

Leave a reply