Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thực hiện tiêm vaccine phòng COVID 19 cho học sinh cấp Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của thành phố và Sở Y tế, ngày 25/11, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã triển khai tiêm gần 1.600 liều vaccine phòng COVID 19 cho học sinh cấp Trung học phổ thông tại điểm trường Trung tâm GDTX quận Hồng Bàng và THPT Lê Hồng Phong. Đây là bước đầu trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố.

Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục, nhà trường, các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn phục vụ công tác tiêm chủng. Tại điểm tiêm, bảo đảm tốt cơ sở vật chất, bố trí đúng quy trình một chiều, tổ chức tiêm theo lớp, theo khối giãn cách, tránh tập trung đông người, tuân thủ nguyên tắc 5K. Đội cấp cứu và phương tiện vận chuyển của bệnh viện luôn thường trực sẵn sàng khi có sự cố tại các điểm tiêm để xử lý kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm chủng nếu có.


 

Điểm tiêm ghi nhận các em học sinh đều đã sẵn sàng tham gia đợt tiêm, được hướng dẫn hoàn tất khai báo y tế, phụ huynh hoặc người giám hộ ký đồng ý tiêm chủng, trẻ được thực hiện khám sàng lọc đầy đủ trước tiêm chủng. Loại vaccine sử dụng tiêm là Comirnaty của Pfizer, học sinh và phụ huynh được tư vấn rõ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vaccine và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng.


Việc tiêm chủng cho học sinh cấp Trung học phổ thông đợt này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố, các ngành và địa phương đối với trẻ em, bảo vệ trẻ trước ảnh hưởng của đại dịch COVID 19. Đồng thời tăng tỷ lệ bao phủ vaccine, khống chế đại dịch để từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được đến trường, học tập và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt đối với khối Trung học phổ thông, giúp các em an tâm học tập, đảm bảo kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã luôn được đánh giá cao về năng lực triển khai tiêm chủng an toàn, nhanh chóng; giúp chiến dịch tiêm chủng của thành phố có thêm lực lượng tinh nhuệ, đảm nhiệm số lượng lớn mũi tiêm. Không chỉ đảm bảo tiêm chủng đúng quy định, đạt mục tiêu bao phủ vắc xin, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng còn luôn nỗ lực đảm bảo tuyệt đối an toàn – đây được coi là yêu cầu hàng đầu trong triển khai mọi chiến dịch của bệnh viện.

Leave a reply