Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai chữ ký điện tử đối với khách hàng đăng ký khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại bệnh viện.

Từ ngày 01/01/2020, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng áp dụng chữ ký điện tử đối với khách hàng khi đăng ký khám, chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện. Theo đó, khách hàng thay vì các thao tác ký tươi trên giấy như trước thì nay sẽ sử dụng thiết bị ký điện tử để thực hiện thao tác ký điện tử.

   

Cụ thể đối với bệnh nhân nội trú, người bệnh hoặc người nhà người bệnh sẽ thực hiện ký điện tử trực tiếp trên khoa điều trị. Đối với bệnh nhân ngoại trú sẽ thực hiện ký điện tử ở quầy kế toán.
Đặc biệt, khi ký điện tử cần đảm bảo:
– Xác thực danh tính người ký;
– Thực hiện ký, ghi rõ họ tên trên bảng ký với bút dành riêng cho ký điện tử.

Việc áp dụng chữ ký điện tử đối với khách hàng khi đăng ký khám chữa bệnh nhằm hoàn thiện việc triển khai Bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Qua đó, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng cho cả người bệnh, bác sĩ và nhân viên y tế cũng như công tác quản lý khám chữa bệnh.

Ngay chiều 31/12, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã thí điểm triển khai cho khách hàng thực hiện ký chữ ký điện tử khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, ghi nhận sự phản hồi tích cực và nhận được đông đảo sự ủng hộ từ phía người bệnh và người nhà người bệnh.

Leave a reply