Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai sàng lọc, phân loại bệnh nhân trước khi đăng kí khám

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lan rộng sang nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, nguy cơ tiếp tục xuất hiện và lan rộng tại Việt Nam. Không chủ quan, lơ là. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiếp tục đề cao cảnh giác đối với người đến khám chữa bệnh, đặc biệt lưu ý những người bệnh có tiển sử trờ về từ những nước và vùng lãnh thổ có số người mắc bệnh cao như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Ý, Phường Trúc Bạch ( Ba Đình- Hà Nội), Xã Phù Ninh ( Thủy Nguyên – Hải Phòng)… Tăng cường hướng dẫn, tập huấn và chỉ đạo nội dung chuyên môn theo chỉ đạo của Bộ Y tế, đặc biệt là các văn bản của Bộ Y tế hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19; ban hành hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19 trong bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã thực hiện nghiêm túc bố trí khu vực riêng và tổ chức sàng lọc, phân loại người bệnh, đo thân nhiệt và điền thông tin vào phiếu đánh giá nguy cơ nhiễm Covid- 19  ngay tại nơi tiếp đón người bệnh tới khám trước khi người bệnh được phát số thứ tự chờ khám bệnh; bố trí ít nhất một phòng khám cách ly các trường hợp ho, sốt chưa rõ nguyên nhân tại tầng 1 của bệnh viện.


Bên cạnh việc sàng lọc, bệnh viện cũng tăng cường khâu vệ sinh, khử khuẩn để bảo đảm an toàn cho người đến khám, điều trị bệnh. Người bệnh và người nhà của người bệnh được hướng dẫn cách vệ sinh tay, sử dụng khẩu trang đúng cách. Các thiết bị vệ sinh tay được trang bị ở tất cả phòng bệnh nội trú, phòng khám và khu vực công cộng (cửa ra vào khu vực khám bệnh, quầy tiếp đón người bệnh, khu vực chờ, hành lang, nhà vệ sinh…), dung dịch vệ sinh tay chứa cồn cũng được trang bị ở nhiều vị trí trong BV.

Hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mỗi người đến bệnh viện xin vui lòng khai báo thông tin yếu tố dịch tễ đầy đủ, chính xác cho nhân viên y tế. Thực hiện đeo khẩu trang, vệ sinh tay đúng cách. Mỗi hành động nhỏ của các bạn đều góp phần đẩy lùi và phòng tránh được dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

 

Leave a reply