Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua da

Việc triển khai các kỹ thuật chụp và can thiệp tim mạch là một bước phát triển đột phá về khoa học, kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, giúp bệnh nhân không phải chuyển tuyến trên mà vẫn được hưởng những thành tựu, tiến bộ mới của y học trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Bệnh nhân được điều trị ngay tại chỗ, đặc biệt là các ca bệnh cấp cứu, tránh được nguy hiểm và các rủi ro đáng tiếc khi vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Cũng ngay trong sáng ngày 12/4, kỹ thuật chụp động mạch vành qua da đã được Ths.BS Vũ Học Huấn – Trưởng Khoa Tim mạch, Đột quỵ thực hiện thành công trên 5 bệnh nhân dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật trực tiếp từ các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trường hợp bệnh nhân vào viện với cơn đau thắt ngực ngắn trên nền có nguy cơ tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu và tuổi cao. Bệnh nhân được chỉ định thực hiện kỹ thuật chụp động mạch qua da, phát hiện những tổn thương; từ đó có những theo dõi, điều trị, kiểm soát các yếu tố nguy cơ và thay đổi lối sống phù hợp.

Kỹ thuật chụp động mạch vành qua da được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã ghi nhận kết quả tốt. Đây được coi là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán chính xác bệnh lý mạch vành. Đặc biệt, nếu có tổn thương ý nghĩa sẽ được can thiệp, xử lý triệt để. Cạnh đó, hệ thống với tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng với bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp.


Theo kế hoạch, nhóm chuyên gia của Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục chuyển giao kỹ thuật cho đến khi Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tự chủ được mọi yêu cầu kỹ thuật. Việc triển khai hệ thống chụp mạch can thiệp giúp người dân được thụ hưởng các kỹ thuật can thiệp tim mạch ngay tại Hải Phòng, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị cho người bệnh, quan trọng nhất là tranh thủ được thời gian vàng trong bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp và tối cấp, đem lại cơ hội sống cao hơn cho người bệnh. Bằng việc đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, tối tân như: hệ thống chụp mạch can thiệp Allura Xper FD20; máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla (Lumina Siemens – Đức)… kết hợp tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao, đến nay Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao, hỗ trợ rất lớn cho bệnh nhân trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Leave a reply