Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 cho người dân quận Đồ Sơn hiệu quả, an toàn

Nằm trong kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell phòng COVID 19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí đợt 20 năm 2021 của thành phố và Sở Y tế, ngày 7/11, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 cho người dân quận Đồ Sơn đã tiêm mũi 1. Hai điểm tiêm được đặt tại Uỷ ban nhân dân phường Hợp Đức và Minh Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Đợt này, Bệnh viện đã hoàn thành tiêm 4.566 liều vắc xin cho người dân trên địa bàn quận Đồ Sơn, cụ thể: Điểm tiêm tại Uỷ ban nhân dân phường Hợp Đức với tổng số 2.096 liều/1048 lọ (2093 mũi 2 và 03 mũi 1); Điểm tiêm tại Uỷ ban nhân dân phường Minh Đức với tổng số 2470 liều/1235 lọ. Cả 2 điểm tiêm đều ghi nhận không trường hợp nào phản ứng sau tiêm chủng. Để công tác tiêm chủng đạt an toàn và hiệu quả cao nhất, bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế; phối hợp chặt chẽ với địa phương tổ chức quy trình tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn vắc xin và tiêm vắc xin an toàn. Đội ngũ nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng đều được tập huấn nghiệp vụ tiêm kĩ càng và có nhiều kinh nghiệm đúc rút từ các đợt tiêm trước. Đặc biệt công tác trực cấp cứu được sẵn sàng ở cả hai điểm tiêm, đảm bảo chu đáo, tạo thuận lợi và tâm thế tin tưởng, phấn khởi cho người dân khi được mũi 2 phòng COVID 19.


Bên cạnh nỗ lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID 19 của thành phố nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh COVID 19, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng còn luôn tích cực tham gia, đồng hành, “chia lửa” cùng thành phố trong mọi công cuộc chiến đấu với dịch bệnh. Nhân sự bệnh viện đã “chi viện” khắp nơi, nhiều đêm thần tốc, làm việc liên tục, không nghỉ tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm, gấp rút xử lý để có kết quả kịp thời, cùng thành phố khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch ngay khi có ca mắc mới.

Cả thành phố đang thích ứng an toàn với đại dịch, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng càng nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn trong tâm thế sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi; tất cả vì mục tiêu đảm bảo an toàn về sức khoẻ và tính mạng cho người dân.

 

Leave a reply