Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai vòng tay nhận diện bệnh nhân

Từ ngày 23/10/2019, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai đeo vòng tay nhận diện cho bệnh nhân nội trú. Qua đó, tất cả bệnh nhân nội trú tại các khoa khi nhập viện đều được đeo vòng tay “nhận diện”. Trên mỗi chiếc vòng sẽ có đầy đủ các thông tin bệnh nhân về: họ tên, địa chỉ, mã số y tế, mã bệnh án, điều trị tại Khoa. Ngoài ra, vòng của mỗi khoa sẽ có các màu khác nhau để phân biệt: Khoa Hồi sức Cấp cứu – màu đỏ; Khoa Sản 1: màu hồng, sản 2: màu hồng, xanh; các Khoa còn lại (Nhi, Nội tổng hợp, Ngoại tổng hợp, Tai Mũi Họng): màu xanh.

Đặc biệt, riêng tại hai khoa Sản, Bệnh viện đã xây dựng một quy trình nhận diện cho mẹ và bé thông qua cặp vòng tay mẹ – con. Tại cả hai Khoa, ngay khi em bé chào đời, bé sẽ được đeo một chiếc vòng tay với đầy đủ thông tin: họ tên mẹ, thời gian, ngày sinh, cân nặng, giới tính, số đánh dấu của con để vấn đề nhầm lẫn, sai sót không bao giờ xảy ra. Khoa Sản 1: mẹ và bé sẽ được đeo vòng tay màu hồng; Khoa Sản 2: mẹ và bé gái đeo vòng tay màu hồng; bé trai sẽ được đeo vòng màu xanh.

Vấn đề nhận diện đúng người bệnh luôn được ngành Y tế rất quan tâm và đưa vào trong khuyến cáo, tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Việc nhầm lẫn, nhận dạng sai người bệnh trong các cơ sở y tế không phải là hiếm gặp; từ đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều sai sót, rủi ro trong y khoa. Chính vì vậy, việc thực hiện vòng đeo tay nhận diện tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng giúp nhân viên y tế có thể dễ dàng nhận diện đúng người bệnh một cách chính xác và nhanh nhất đồng thời đặt tiêu chí an toàn của người bệnh lên hàng đầu. Đây cũng là sự ứng dụng, cải tiến thiết thực, sáng tạo, có độ chính xác cao, tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra.

 

 

 

Leave a reply