Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng ứng dụng thành công kỹ thuật mổ nội soi tuyến Giáp Dr Lương.

Tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, phương pháp mổ này đã được các bác sĩ Ngoại khoa áp dụng thuần thục với nhiều ưu điểm như ít xâm lấn, không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp của người bệnh, thời gian bình phục nhanh. Phó giáo sư Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, là tác giả của kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng nhiều nhất. Kỹ thuật này cũng được chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất Việt Nam, mở ra một hướng mới trong việc điều trị các bệnh lý về tuyến giáp.

     

Ngày 23/08/2019, bệnh nhân L.T.H được chẩn đoán bướu giáp nhân thuỳ phải. Kích thước của khối u 24x36x44 mm và được nhận định là bướu giáp khá to. Bệnh nhân đã có chỉ định mổ trên Hà Nội nhưng ngay sau đó quyết định đến bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng để thực hiện ca phẫu thuật này. Bệnh nhân còn khá trẻ, với mong muốn mổ thẩm mỹ và không để lại sẹo. Qua hội chẩn với GĐ chuyên môn bệnh viện, TS. TTƯT BSCKII Bùi Thanh Doanh, các bác sĩ Khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Quốc tế hải Phòngđã chỉ định mổ nội soi cắt thuỳ phải tuyến giáp bằng phương pháp Dr.Lương. Ca mổ diễn ra rất thành công, đặc biệt được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Thuần và Bác sĩ Mạc Thanh Tú -Chỉ 3 ngày sau mổ, bệnh nhân đã hết đau và có thể nói rõ. Đặc biệt vết mổ liền rất nhanh và không để lại sẹo so với phương pháp mổ mở thông thường.

Đội ngũ y bác sĩ Khoa Ngoại thăm khám trực tiếp bệnh nhân sau mổ

Đội ngũ y bác sĩ Khoa Ngoại thăm khám trực tiếp bệnh nhân sau mổ

Đặc biệt, là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức… kỹ thuật này đã được các bác sĩ khoa Ngoại – bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiếp nối và áp dụng thành công cho người bệnh tuyến giáp. Giờ đây, bệnh nhân tuyến giáp có thể an tâm đến khám và điều trị các bệnh về tuyến giáp bằng các kỹ thuật được triển giao từ các bệnh viện tuyến trên ngay tại Hải Phòng, không cần mất nhiều thời gian lên Hà Nội và giảm thiểu được rất nhiều chi phí của người bệnh.

 

 

 

Leave a reply