Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vinh dự được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị Chuyển đổi số y tế Quốc gia – Điểm sáng 2020

Hội nghị Chuyển đổi số y tế Quốc gia – Điểm sáng 2020 vừa được diễn ra vào ngày 29-30/12 tại Hà Nội.  Hội nghị là nơi lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ban, ngành trao đổi thông tin, kết nối, thúc đẩy mạng lưới chuyển đổi số y tế và những ứng dụng công nghệ tại Việt Nam. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ;  Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Bệnh án điện tử là một trong những chủ đề lớn được quan tâm đầu tiên trong chuyển đổi số ngành y tế, đây cũng là mục tiêu chiến lược trong chuyển đổi số y tế quốc gia. Tính đến tháng 12, cả nước có 10 bệnh viện và một phòng khám thay thế hoàn toàn bệnh án giấy bằng bệnh án điện tử.

Tại Hội nghị, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã vinh dự được trao Bằng khen là một trong những đơn vị tiên phong trong phát triển bệnh án điện tử. Mục tiêu quan trọng nhất của bệnh án điện tử – nền móng cho chuyển đổi số y tế là để phục vụ người dân tốt hơn, tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi hơn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.


Hội nghị đã mang đến góc nhìn toàn cảnh và cách tiếp cận chính xác về vấn đề chuyển đổi số y tế. Đây là diễn đàn quý giá để lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương và các đơn vị y tế, các doanh nghiệp, các hiệp hội công nghệ thông tin của cả nước cùng các tổ chức quốc tế học hỏi và trao đổi về chuyển đổi số – một trong những xu hướng quan trọng, tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời đây cũng là dịp để ghi nhận các nỗ lực nổi bật của ngành y tế trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin y tế thời gian qua, nhất là những thành tựu của chuyển đổi số y tế giúp Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 thành công.

 

 

Leave a reply