Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đồng lòng hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19

      Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã hiến máu cứu người, đồng thời khắc phục phần nào tình trạng khan hiếm máu trước và sau Tết Nguyên đán. Hoạt động sẻ chia này càng có ý nghĩa đặc biệt khi tình trạng khan hiếm máu giữa mùa dịch COVID-19 đang ở mức báo động.

Thời điểm cận Tết, tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ luôn ở mức trầm trọng. Đặc biệt do sự bùng phát của dịch Covid -19, tình trạng thiếu máu càng ở mức báo động hơn do nhiều chương trình hiến máu đã bị hủy bỏ. Sáng chủ nhật ngày 7/2, hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”.


Hiến máu cứu người là hoạt động được Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thực hiện từ nhiều năm nay, nhất là thời điểm trước và sau Tết. Ở thời điểm này tình trạng thiếu máu luôn ở mức báo động nên bệnh viện đã kêu gọi mạnh mẽ cán bộ nhân viên y tế cùng tham gia hiến máu vì người bệnh. Năm nay, tổ chức hiến máu trong mùa dịch thật đặc biệt, hàng loạt những biện pháp an toàn được chú trọng để đảm bảo, hạn chế các nguy cơ lây nhiễm cho người hiến máu, người tiếp nhận và người bệnh được nhận máu. Bệnh viện đã bố trí điểm hiến máu rộng rãi, thoáng khí, đảm bảo ngồi giãn cách, vệ sinh khu lấy máu, đeo khẩu trang đúng quy cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn…

Với nguồn máu thu được từ hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hi vọng sẽ đồng hành cùng người bệnh vượt qua được tình trạng thiếu máu trầm trọng như hiện nay, góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và vai trò xung kích trong mọi hoạt động xã hội, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

Leave a reply