Cảnh báo Cúm “vào mùa”, hãy tiêm phòng ngay hôm nay

Tiêm vắc xin phòng cúm là cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng bệnh và bảo vệ an toàn sức khỏe của cả gia đình, nhất là trong thời tiết giao mùa “đỏng đảnh” như hiện nay.

Sáng lanh, trưa nóng đến chiều tối trời lại trở lạnh, thời tiết thay đổi liên tục tạo cơ hội cho nhiều nguồn bệnh phát triển, đặc biệt là cúm. Đáng tiếc là không chỉ các đối tượng có hệ miễn dịch và sức đề kháng kém như trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi… dễ nhiễm bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc bênh này. Vi rút cúm mùa được đánh giá có tính chất dễ biến đổi chủng nên mỗi năm thường xuất hiện các chủng cúm vi rút mới, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của hệ thống miễn dịch của cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng nặng và tử vong.

Việc tiêm phòng vắc xin cúm là cách thức phòng bệnh được đánh giá là đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Vì chủng virus cúm thay đổi hàng năm nên bạn cần tiêm phòng vắc xin mỗi năm. Nên tiêm vaccine cúm càng sớm càng tốt khi có vắc xin cúm mới của năm đó. Tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, phòng tiêm vắc xin đã “cập bến” đầy đủ vắc xin phòng cúm mùa mới nhất 2018-2019 cho cả đối tượng trẻ nhỏ và người lớn. Chỉ một mũi tiêm đã có thể phòng cho con rất nhiều bệnh trong suốt một năm như ho, sốt, sổ mũi… có thể biến chứng sang viêm tai giữa, viêm não… do vi rút cúm gây nên. Chỉ một mũi tiêm có thể bảo vệ sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cả gia đình. Trẻ em dưới 9 tuổi nên tiêm 2 mũi khi tiêm lần đầu (mũi thứ 2 cách mũi 1 ít nhất 4 tuần). Người lớn và trẻ đã từng chủng ngừa cúm thì mỗi năm tiêm 1 mũi. Tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên đều nên tiêm phòng vắc xin cúm hàng năm.

Thực tế khi mà khắp nơi đang khan hiếm vắc xin phòng cúm, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tự hào là đơn vị cập nhật nhanh mẫu mới nhất và đầy đủ nhiều loại vắc xin cho tất cả các đối tượng. Tiêm phòng vắc xin không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bạn mà còn cả cộng đồng. Còn chần chừ gì mà chưa tiêm phòng ngay hôm nay?

Leave a reply