“Chia lửa” cùng thành phố và các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh

    Thực hiện chỉ đạo của thành phố, bắt đầu từ ngày 25/5, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với công nhân, người lao động trong các Khu công nghiệp trên địa bàn. Việc lấy mẫu tại các khu công nghiệp được diễn ra tích cực, quyết liệt nhằm hạn chế các nguy cơ dịch xâm nhập vào các Khu Công nghiệp, Cụm công nghiệp. Đây cũng là biện pháp cấp bách để sớm phát hiện và chủ động ngăn ngừa dịch bệnh. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng chung tay cùng thành phố và các doanh nghiệp triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, ngăn chặn sự lây lan.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện đúng chủ trương của thành phố, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tập thể cán bộ, công nhân viên các Khu công nghiệp. Mặc dù với số lượng mẫu lớn, dự kiến lên đến 23.000 mẫu nhưng bệnh viện quyết tâm chạy để đảm bảo chất lượng mẫu. Chủ động, quyết liệt đồng thời bệnh viện vẫn đảm bảo công tác khám chữa bệnh được triển khai thông suốt, hiệu quả.

Tại điểm lấy mẫu, Bệnh viện đã huy động nhân lực, phương tiện, thiết bị, trang bị bảo hộ y tế đầy đủ để tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, công nhân viên khu công nghiệp. Việc lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức theo quy trình nghiêm ngặt, tuyệt đối an toàn, bảo đảm khoảng cách cần thiết. Các mẫu lấy về được xử lý, chạy ngay để có kết quả kịp thời thông báo cho các doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố. Trường hợp mẫu chưa chạy kịp: bệnh viện thực hiện lưu tủ âm sâu 70 độ, bảo đảm mẫu bệnh phẩm được bảo quản đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế.


Hải Phòng những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 35-39 độ C nhưng trong những trang phục bảo hộ kín mít, những đội quân tinh nhuệ nhất của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã nhanh chóng có mặt, “đội nắng”, chạy đua với thời gian để thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên các khu công nghiệp, trung bình mỗi ngày con số lấy mẫu từ 1.500 -2.500 mẫu. Có những thời điểm, khi yêu cầu chống dịch cấp bách, nhân sự bệnh viện đã lấy tới 4.000 -5.000 mẫu/ngày.


Không quản thời tiết oi bức, tốc độ làm việc liên tục, thậm chí đã có nhân sự lấy mẫu ngất vì kiệt sức giữa trưa nắng. Tuy nhiên hơn ai hết, những nhân viên y tế đều hiểu rằng, việc lấy mẫu xét nghiệm thần tốc sẽ giúp hạn chế các nguy cơ dịch xâm nhập vào các Khu Công nghiệp, cụm công nghiệp và trong cộng đồng; là cơ sở để sớm phát hiện, chủ động ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Đó là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và đầy vinh quang, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đối với công tác phòng chống dịch bệnh.

Chúng tôi tự hào khi được “chia lửa”, chung tay cùng thành phố và các doanh nghiệp trong công tác xét nghiệm, loại trừ sớm các yếu tố có thể gây lây nhiễm dịch bệnh. Tất cả vì một mục tiêu: cả thành phố đồng lòng, vững vàng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Leave a reply