Chữa khỏi ung thư dạ dày giai đoạn sớm bằng phương pháp cắt hớt niêm mạc dạ dày

Cụ bà 73 tuổi vừa được Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng phẫu thuật cắt hớt niêm mạc dạ dày thành công trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Cụ Trần Thị N, 73 tuổi, ở Nam Định bị đau bụng và ăn kém kéo dài. Cụ đi khám tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng và được chỉ định nội soi dạ dày. Qúa trình nội soi cùng với sinh thiết làm mô bệnh học, các bác sĩ phát hiện tổn thương ung thư dạ dày giai đoạn sớm ở bệnh nhân.

Ngay sau khi phát hiện, bệnh nhân đã được áp dụng phương pháp cắt hớt niêm mạc dạ dày, đây được giá là một phương pháp điều trị rất hiệu quả đối với ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm, giúp bệnh nhân bảo tồn toàn bộ dạ dày, tránh được phẫu thuật cắt dạ dày. Ca phẫu thuật được ekip nội soi, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tiến hành, phần niêm mạc tổn thương đã được lấy bỏ hoàn toàn. Chỉ sau 2 ngày nằm viện, bệnh nhân đã được xuất viện ra về.

        

         Ghi nhận ở lần kiểm tra thứ 2, sau 2 tháng tiến hành phẫu thuật, dạ dày của  bệnh nhân hoàn toàn bình thường, sẹo cắt ở dạ dày cũng lành lặn, không bị tái phát. Chia sẻ với chúng tôi, cụ N vui mừng cho biết, ngay sau ca phẫu thuật và trở về nhà, cụ đã hết đau bụng, ăn ngon trở lại và ăn được nhiều hơn trước. Đây là một trong rất nhiều trường hợp đã được áp dụng thành công phương pháp cắt hớt niêm mạc đường tiêu hóa tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Đặc biệt hơn, bệnh viện cũng là cơ sở đầu tiên áp dụng kĩ thuật tiên tiến này tại Hải Phòng. Với các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, ung thư dạ dày nói riêng và ung thư đường tiêu hóa nói chung hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm bằng phương pháp cắt hớt niêm mạc qua nội soi.

Bác sĩ đang tiến hành nội soi kiểm tra lại cho bệnh nhân

         Cũng theo khuyến cáo trên thế giới, với tỷ lệ ung thư đang gia tăng như hiện nay, tầm soát ung thư được coi là cách duy nhất và tốt nhất giúp phát hiện ung thư giai đoạn sớm. Nhờ đó việc điều trị trở nên dễ dàng, ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều cho người bệnh.

Leave a reply