Chữa trị và phục hồi toàn diện cho bệnh nhân người Canada bị nhiễm vi rút dengue

Bệnh sốt xuất huyết dengue (SXH) là bệnh nhiễm vi rút dengue cấp tính do muỗi Aedes aegypti (thường gọi là muỗi vằntruyền. Đây là một trong những bệnh được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cần được quan tâm vì bệnh xảy ra trên 100 quốc gia với số ca mắc ghi nhận hàng năm từ khoảng 50-100 nghìn ca. Bệnh có xu hướng phổ biến ở các nước Châu Á và được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng nhập viện có thể dẫn đến tử vong ở khu vực này.

Cát Bà là một trong những khu du lịch nổi tiếng và thu hút khách du lịch ở Hải Phòng. Rừng mưa nhiệt đới và rừng ngập mặn tại đây là nơi phát triển lý tưởng của muỗi vằn, nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt xuất huyết dengue. Trong thời gian gần đây, bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hải Phòng đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân người nước ngoài du lịch đảo Cát Bà bị muỗi vằn đốt và nhập viện trong tình trạng sốt cao và nổi ban ở cánh tay, chân và ngứa.

Vào lúc 12h ngày 05/11/2018 tại khoa Hồi Sức Cấp Cứu – Bệnh viện Đa K hoa Quốc Tế Hải Phòng đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân người Canada- Anh Christopher Frederick Turner nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu và nổi ban toàn thân, tình trạng bệnh nhân vẫn tỉnh và có dấu hiệu mất nước, hai da vùng cẳng chân có nhiều chấm xuất huyết. Sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân đã có kết quả dương tính với vi-rút sốt xuất huyết dengue. Anh Turner ngay sau đó đã được chuyển trực tiếp lên tầng 17- Đơn nguyên Chăm sóc toàn diện để tiếp tục điều trị nội trú.

Bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và có thể xuất viện

Với mong muốn đem lại dịch vụ tốt nhất và hoàn hảo nhất cho người bệnh, bệnh viện đã sắp xếp anh Turner nằm điều trị nội trú tại phòng bệnh tầng 17- Khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nhân người nước ngoài với đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Bệnh nhân đã được bác sĩ Lê Thị Trâm- nguyên Bác sĩ điều trị chính tại Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám và điều trị hàng ngày, bù dịch điện giải, bổ sung dinh dưỡng và theo dõi các triệu chứng xuất huyết và sốt. Hàng ngày, đội ngũ điều dưỡng kiểm tra kết quả xét nghiệm máu để theo dõi diễn biến của bệnh một cách chính xác nhất. Kết quả sau 3 ngày điều trị, sáng ngày 08/11/2018, tình trạng bệnh nhân đã diễn biến rất tích cực, triệu chứng sốt và ban đỏ không còn xuất hiện và hoàn toàn có thể xuất viện vào ngày hôm sau. Anh Turner đã gửi tặng lời cảm ơn chân thành nhất đến đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng về phục vụ ân cần, tận tâm trong suốt những ngày anh nằm viện vừa qua.

Là bệnh viện đầu tiên được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại cùng phòng bệnh tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hải Phòng đã thành lập Đơn nguyên Chăm sóc toàn diện với vai trò nòng cốt trong điều trị nội trú cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết nhất của người bệnh, phục vụ 24/24, đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng đều có khả năng giao tiếp trôi chảy  bằng Tiếng Anh. Tại đây đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân nước ngoài cần theo dõi diễn biến bệnh và điều trị nội trú. Công tác hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nước ngoài, hỗ trợ giao tiếp, phiên dịch, giải thích bằng tiếng Anh đem lại sự an tâm cho bệnh nhân quốc tế khi điều trị. Ngoài ra, đơn nguyên Chăm sóc toàn diện còn hỗ trợ bệnh nhân phiên dịch bệnh án và cung cấp cho các công ty bảo hiểm quốc tế để làm thủ tục bão lãnh viện phí cho người bệnh.

( Tin bài: Phòng truyền thông và chăm sóc khách hàng)

Leave a reply