Kỹ thuật “Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler” – Tin vui dành cho bệnh nhân trĩ

Chiều ngày 02/07/2020, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổ chức Chương trình đào tạo chuyển giao kỹ thuật “Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler” dưới sự hướng dẫn của TS.BS Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Phó chủ tịch Hội Hậu môn- Trực tràng Việt Nam. Tham gia chương trình gồm có TS.BSCKII.TTUT Bùi Thanh Doanh – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Phụ trách khối Ngoại, PGS.TS.BS Trần Hữu Vinh – Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa – Tiết niệu cùng đông đảo y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện.

Chương trình đào tạo chuyển giao kỹ thuật

“Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler”

TS.BS Lê Mạnh Cường đã trình bày cụ thể, chi tiết về kỹ thuật “Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler”. Tiến sĩ đã chia sẻ những kinh nghiệm của chính mìnhvà của các đồng nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt là những ý tưởng cải tiến kỹ thuật so với kỹ thuật nguyên bản mà TS rút ra được sau kết quả áp dụng cho hàng trăm ca. Trong đó ông nhấn mạnh đây là kỹ thuật tiên tiến với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các phương pháp điều trị trĩ khác. “Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler” là phương pháp phẫu thuật duy nhất hiện nay điều trị trĩ không xâm lấn, triệt tận gốc động mạch trĩ và khâu treo búi trĩ trên đường lược nên người bệnh không có cảm giác đau tức hậu môn sau phẫu thuật, cũng như giảm thiểu tối đa các biến chứng của các phương pháp can thiệp xâm lấn khác, ngoài ra đặc biệt tối ưu với các bệnh nhân có rối loạn đông máu, đang sử dụng thuốc chống đông, xạ trị…

TS.BS Lê Mạnh Cường trình bày về kỹ thuật

“Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler”

Các chuyên gia của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Sau buổi thuyết trình, TS.BS Lê Mạnh Cường đã chuyển giao trực tiếp kỹ thuật “Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler” cho các bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Kỹ thuật được thực hiện với Hệ thống Doppler động mạch búi trĩ THD Doppler được sản xuất và nhập khẩu từ Italy.

TS.BS Lê Mạnh Cường hướng dẫn thực hiện kỹ thuật

“Phẫu thuật triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler”

Đây là 1 chương trình có giá trị y học cao, giúp các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng mở rộng thêm kiến thức về điều trị bệnh lý trĩ, đặc biệt về chuyên ngành Ngoại khoa, từ đó nâng cao chuyên môn, góp phần đẩy mạnh chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, để Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trở thành địa chỉ được nhân dân lựa chọn gửi gắm niềm tin.

 

Leave a reply