CHƯƠNG TRÌNH “tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về sử dụng mô hình trong đào tạo nhi khoa và sơ sinh”

Từ ngày 29/11-01/12/2018, Vụ sức khỏe bà mẹ – trẻ em tổ chức “lớp tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về sử dụng mô hình trong đào tạo nhi khoa và sơ sinh” được diễn ra tại tầng 5 – Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Nhằm tăng cường chất lượng công tác đào tạo về hồi sức cấp cứu nhi khoa và sơ sinh, từng bước cải thiện và đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ, lớp tập huấn với sự tham gia của PGS.TS. BSCC Trần Thị Kiệm – Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng; có đại diện Vụ sức khỏe bà mẹ – trẻ em; giảng viên tham gia giảng dạy cùng đội ngũ học viên là các cán bộ y tế đến từ 14 tỉnh, thành phố trong đó có Hải Phòng.

Mang đến mô hình Newborn Anne và S320.200 với việc tập trung đào tạo thực hành kỹ năng hồi sức sơ sinh, chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh được mô phỏng trên 2 mô hình. Buổi tập huấn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của PGS.TS. BSCC Trần Thị Kiệm – Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cùng Kĩ sư Công ty TNHH y tế PMES. Các học viên đã được giới thiệu cấu tạo, phụ kiện, chức năng của 2 mô hình đồng thời tham gia thực hành các kỹ thuật chăm sóc, điều trị và hồi sức cho sơ sinh được mô phỏng ở mô hình Newwborn Anne và S320.200.

Sau 3 ngày tập huấn với phương pháp giảng dạy tích cực và thực hành nhuần nhuyễn, các học viên đã từng bước tiếp cận và nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa và sơ sinh. Đây cũng là cơ hội giúp cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và áp dụng được các tình huống đã học vào thực tế.

Phát biểu tại lớp tập huấn, PGS.TS. BSCC Trần Thị Kiệm – Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm vững các kiến thức, kỹ năng vào kinh nghiệm xử trí các ca bênh.

Với mục tiêu chung là không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em nói riêng và sức khỏe toàn nhân dân nói chung, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã đẩy mạnh triển khai, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn và đào tạo như trên nhằm đáp ứng tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa và sơ sinh của toàn Bệnh viện./.

Leave a reply