Chuyên gia về chăm sóc hô hấp làm việc và giảng dạy tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Ngày 12-13/11, GS. Jim Hulse – Nguyên Trưởng khoa Chăm sóc Hô hấp, Viện Công nghệ Oregon Tech; Giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Perinatal Rescue Network; một chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc hô hấp, đặc biệt về hô hấp sơ sinh / nhi khoa đã đến tham gia giảng dạy và làm việc tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.
 Trước đó vào năm 2016, GS. Jim Hulse đã có nội dung đào tạo về “ Hồi sức cấp cứu sơ sinh” tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Trong hoạt động lần này, GS. Jim Hulse cùng với nhóm bác sỹ và điều dưỡng Khoa Sản 1; Khoa Sản 2 và Khoa Nhi trao đổi về việc áp dụng nội dung đã được đào tạo trước đó vào công việc thực tế hàng ngày, đồng thời trực tiếp tham gia hướng dẫn về đặt Thở áp lực dương liên tục (CPAP) – một phương pháp hỗ trợ cho trẻ bị suy hô hấp còn khả năng tự thở bằng cách duy trì một áp lực dương liên tục trong suốt chu kỳ thở.
 Cũng trong chương trình làm việc, GS. Jim Hulse đã có các bài giảng về “Cơ học hô hấp; Tác động của thông khí nhân tạo lên hệ tuần hoàn và hô hấp; Các mode cơ bản của thở máy và các nhịp thở”; chia sẻ, cập nhật các kiến thức về chuyên ngành hô hấp đối với đông đảo bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Đồng thời tiến hành khảo sát các máy thở hiện có và hướng dẫn thực hành thở máy tại các Khoa như : Hồi sức Cấp cứu; Gây mê hồi sức; Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện.
 Hoạt động của GS. Jim Hulse tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là cơ hội để các bác sỹ, điều dưỡng trong Bệnh viện cùng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm với các Giáo sư hàng đầu trên thế giới; cập nhật các phương pháp, xu thế mới y khoa hiện đại, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.
Leave a reply