Công trình “Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn giúp định vị kim sinh thiết theo không gian ba chiều” của PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020.

Với mục đích cổ vũ, tôn vinh và khẳng định sự trân trọng đối với các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học, công nghệ, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ, tinh thần đam mê lao động sáng tạo của người Việt Nam. Hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 75 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ tiêu biểu được công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Bia sach-converted

Sáng ngày 24/8 vừa qua, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ công bố “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2020 với 75 công trình và giải pháp tiêu biểu. PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng với công trình “Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn giúp định vị kim sinh thiết theo không gian ba chiều” đã được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Kỹ thuật sinh thiết phổi xuyên thành ngực là kỹ thuật rất khó, đây là kỹ thuật chuyên ngành sâu nhất của nội khoa hô hấp. Việc chọc kim sinh thiết xuyên thành ngực, xuyên nhu mô phổi để tiếp cận tổn thương cần sinh thiết, nếu không đạt độ chính xác cao, rất dễ có nguy cơ tai biến. Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn là bước cải tiến toàn diện, nhiều ưu thế vượt trội về độ chính xác từ đó gia tăng hiệu quả lấy bệnh phẩm và giảm tai biến. Đặc biệt, thước được chế tạo đơn giản, vật liệu cao cấp nhưng rất dễ tìm trong thực tế, giá thành chế tạo rẻ nên chi phí cho một lần sinh thiết rất thấp.

Thước được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, tiến hành nghiên cứu trên 87 bệnh nhân và cho kết quả chọc trúng tổn thương ở lần đầu tiên, đặc biệt trên tổn thương nhỏ dưới 2cm. Với tính ứng dụng cao và khả năng nhân rộng, Công trình “Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn giúp định vị kim sinh thiết theo không gian ba chiều” của PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cũng từng đoạt giải nhất trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng với công trình “Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn giúp định vị kim sinh thiết theo không gian ba chiều” đã được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Là một trong 75 năm công trình sáng tạo năm nay, được đánh giá là tinh hoa khoa học công nghệ nước nhà, Công trình “Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn giúp định vị kim sinh thiết theo không gian ba chiều” được ra đời và áp dụng tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, có giá trị thực tiễn và nhân rộng cao.

Leave a reply