Cúm đang gia tăng, có nên tiêm phòng cho trẻ?

Cúm đang gia tăng, có nên tiêm phòng cho trẻ?Ghi nhận tại thời điểm gần đây, số ca mắc cúm có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Việc tiêm phòng vắc xin cúm chính là giải pháp an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bé cũng như cả gia đình.

Cúm là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên. Bệnh lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, khi ho, hắt hơi… Thông thường, bệnh tiến triển lành tính nhưng cũng có thể biến chứng nặng và nguy hiểm ở trẻ nhỏ trong đó hay gặp và nguy hiểm nhất là viêm phổi.

Tiêm phòng vắc xin là biện pháp chủ yếu đề phòng bệnh cúm và giảm các ảnh hưởng của cúm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, việc tiêm phòng vắc xin cúm đã được chứng minh làm giảm 60% bệnh tật liên quan đến cúm và giảm tỷ lệ tử vong do cúm đến 70 – 80%. Hiện nay, vắc xin phòng cúm Vaxigrip do Pháp sản xuất có thể ngăn ngừa tình trạng nhiễm virus cúm A; B; H1N1. Trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể tiêm vắc xin cúm. Vì virus cúm thường thay đổi chủng loại hằng năm nên vắc xin cúm chỉ có tác dụng đối với một chủng nhất định và chỉ có giá trị phòng bệnh trong 12 tháng nên mỗi cha mẹ đừng quên đưa trẻ đi tiêm nhắc lại vắc xin này để phòng bệnh cho con.

Tại Phòng Vắc xin, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, vắc xin cúm Vaxigrip xuất xứ từ Pháp luôn có sẵn dành cho các bé. Với trang thiết bị bảo quản vắc xin hiện đại, đạt tiêu chuẩn cùng đôi ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám sàng lọc và tiến hành tiêm chủng, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi đưa trẻ đến tiêm phòng.

Leave a reply