Đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị và phòng chống dịch COVID 19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

     Để đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã chủ động triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân sự, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thiết bị y tế và nhân lực sẵn sàng phục vụ người dân.

Tính đến sáng 01/02 ( tức mùng 1 Tết), Bệnh viện có 49 bệnh nhân nằm viện điều trị. Riêng tại Khoa Hồi sức cấp cứu, tính riêng trong ngày 31/01 (30 Tết) đã tiếp nhận khám cấp cứu cho 44 trường hợp. Để không xảy ra tình trạng xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào, Bệnh viện cũng đã chủ động tăng cường nhân sự tại Khoa. Đặc biệt vào dịp này, nhiều ca tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra nên Khoa đã dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân.


Cạnh đó, các Khoa điều trị nội trú tại Bệnh viện như: Nội tổng hợp 1, Nội tổng hợp 2, Tim mạch – đột quỵ, Ngoại tổng hợp, Ngoại chấn thương chỉnh hình, Ngoại thận tiết niệu –nam học, Tai mũi họng… vẫn hoạt động bình thường, xuyên suốt trong dịp Tết. Với trung bình khoảng 9-10 bệnh nhân nằm lại điều trị tại mỗi khoa, các khoa vẫn duy trì số lượng bác sĩ, điều dưỡng đi làm mỗi ngày nhằm đảm bả công tác khám chữa bệnh và chăm lo chu đáo nhất đối với mỗi bệnh nhân.

Đặc biệt, để đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là dịch bệnh COVID-19, khu vực nơi đăng ký lấy mẫu SARS COV2 của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vẫn hoạt động xuyên suốt trong các ngày Tết. Bệnh viện cũng đã bố trí và lập danh sách nhân sự sẵn sàng tiếp nhận và triển khai các công tác phòng chống dịch. Phân công nhân sự trực dịch 24/24 trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi, báo cáo ngay khi có dịch bệnh xảy ra. Bên cạnh đó, chuẩn bị, dự trữ đầy đủ vật tư, hóa chất, thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu chống dịch.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong những ngày tết, người dân cũng hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân để đón một cái Tết cổ truyền mạnh khỏe, an vui.

Leave a reply