ĐÁNH GIÁ GIAI ĐOẠN UNG THƯ TIÊU HÓA VỚI NỘI SOI SIÊU ÂM

 

🌈   Nội soi siêu âm chính là sự kết hợp giữa kỹ thuật nội soi và siêu âm. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại và có vai trò quan trọng trong việc phát hiện và chẩn đoán giai đoạn của ung thư tiêu hóa.

– Với ung thư thực quản, dạ dày, trực tràng…: Do đầu dò siêu âm được áp sát vào tổn thương qua đường nội soi giúp đánh giá được mức độ xâm lấn của khối u đến từng lớp của thành ống tiêu hóa, đồng thời phát hiện di căn hạch và xâm lấn cơ quan lân cận; từ đó đánh giá chính xác giai đoạn của ung thư. Đặc biệt, kỹ thuật này có ý nghĩa rất lớn trong việc chẩn đoán ung thư sớm, khi mà khối u còn ở lớp niêm mạc. Ung thư sớm sẽ được cắt bỏ hoàn toàn qua nội soi với tỉ lệ điều trị khỏi đạt > 98% mà không phải phẫu thuật.

– Với ung thư cùa hệ thống mật – tụy: Nội soi siêu âm giúp đánh giá được chính xác tổn thương về vị trí, số lượng, kích thước, tình trạng vôi hóa, tăng sinh mạch, mức độ xâm lấn, hạch lân cận… Đồng thời, với sự kết hợp giữa nội soi siêu âm và chọc hút tế bào bằng kim nhỏ cho phép lấy bệnh phẩm từ khối u an toàn, chính xác và hiệu quả nhất.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là 1 trong 5 trung tâm tại Miền Bắc được đầu tư trang bị hệ thống Nội soi siêu âm hiện đại nhất và là bệnh viện duy nhất vùng duyên hải đông bắc thực hiện thường quy kĩ thuật này.

Liên hệ ngay: 0225.3.955.888 để biết thêm chi tiết!

Leave a reply