Để chích chắp – lẹo không còn là nỗi ám ảnh đối với trẻ nhỏ

Lẹo mắt hay chắp mắt là một trong những bệnh lý viêm nhiễm ở mi mắt hay gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Biểu hiện là những ổ sưng đột ngột khu trú ở vùng mi mắt, có thể kèm sưng tấy lan tỏa mi gây đau nhức, cộm, vướng hoặc sụp mi nhẹ trong giai đoạn viêm cấp. Bệnh làm cho bệnh nhân khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Vơi những trường hợp ổ chắp lẹo to gây sưng đỏ mi nhiều hoặc lẹo dai dẳng có thể uống thêm thuốc kháng sinh và giảm viêm để tiêu mủ ở thời kỳ đầu. Trường hợp ổ chắp hoặc lẹo không tiêu thì bác sĩ sẽ có chỉ định chích chắp, lẹo để loại bỏ thật sạch các chất nhầy, mủ để tránh tái phát nhiều lần. Đối với người lớn, chích chắp lẹo là một thủ thuật nhẹ nhàng, không đau đớn. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, chích chắp lẹo đôi khi là nỗi ám ảnh đối với cả cha mẹ và các bác sĩ. Tâm lí sợ hãi khiến trẻ nhỏ la hét, giãy dụa không ngừng, gây không ít khó khăn trong quá trình thực hiện.

Thấu hiểu với bệnh nhân và người nhà, Trung tâm mắt Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng với bệnh lý chắp, lẹo mắt ở trẻ nhỏ, ngoài phương pháp chích chắp lẹo thông thường là gây tê tại chỗ thì Trung tâm đã tiến hành triển khai phương pháp chích chắp – lẹo dưới gây mê tại phòng mổ. Ghi nhận các ca điều trị đều đạt được kết quả rất tốt, đáp ứng được nhu cầu của cha mẹ khi cho các con đến khám và điều trị.

Đến với Trung tâm, bệnh nhi được:

  • Thăm khám và tư vấn tận tình bởi đội ngũ bác sĩ nhãn khoa có chuyên môn cao;
  • Phương pháp thực hiện không gây đau và sang chấn tâm lý cho trẻ.
  • Đảm bảo an toàn, giảm được tần xuất tái phát của chắp, lẹo.

Để được tư vấn và đặt lịch khám, vui lòng liên hệ hotline Trung tâm Mắt, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng:

0225 3950838 – 034 5747793

Leave a reply